ดำน้ำดูประการัง เล่น Sup board ที่เกาะเสี่ยวหลิวฉิวในไต้หวัน

ที่เที่ยวผิงตง

ไต้หวันเป็นประเทศเกาะ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีทะเลให้เราเที่ยว และทะเลไต้หวันก็มีที่สวยๆ ไม่แพ้ที่ไทยเลยค่ะ สำหรับใครที่เบื่อเที่ยในเมืองใหญ่ เช่น ไทเป เกาสง อยากให้มาลองการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติกันค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวดำน้ำดูสัตว์ใต้ทะเล เล่น Sup Board ที่เกาะ Lambai Island หรือภาษาจีนคือ 小琉球 (Xiaoliuqiu)เสี่ยวหลิวฉิว

Xiaoliuqiu เป็นเกาะที่อยู่ทางภาคใต้ของไต้หวันเป็นพื้นที่ของเมือง Pingtung หรือ ผิงตงนั่นเองค่ะ เราจองมาเป็นแพคเกจ ดำน้ำ+Sup ราคาอยู่ที่ 1399 NTD ค่ะ ที่ดีมากๆของที่นี่คือ จะมีโค้ชคอยสอนและดูแลเราตลอด ที่สำคัญคือถ่ายรูปออกมาสวยมากอย่างมืออาชีพ ใครอยากได้รูปสวยๆ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

เมื่อเราจองแพคเกจทางบริษัทจะให้เราเลือกว่าจะดำน้ำก่อนหรือเล่น Supก่อน หรือถ้าใครไม่อยากเล่นในวันเดียวสามารถแยกกิจกรรมเป็นสองวันได้ค่ะ ทางเราเลือกเป็นดำน้ำตอนบ่าย แล้วตอนเย็นเล่น Sup ค่ะ เนื่องจากเป็นเวลาพระอาทิตย์ตกพอดี ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ ค่ะ

ดำน้ำ

แพกเกจการดำน้ำที่เราจองมาจะเป็นการดำแบบ Snorkeling (ดำน้ำลึกก็มีค่ะแต่เราดำไม่เป็น TT) ดำน้ำ Snorkelling คือจะมีนักดำน้ำผูกเชือกกับห่วงให้เราจับห่วงแล้วลอยตัวเอาหน้าลงเพื่อดูสัตว์ใต้ทะเลค่ะ เราไม่ต้องทำอะไรเลยเพียงหายใจทางปากให้ถูกต้องเท่านั้น นอกนั้นนักดำน้ำจะว่ายพาเราออกทะเลเองค่ะ

เริ่มแรกคือเขาจะนัดเราให้ไปยังจุดนัดพบเพื่อเปลี่ยนเสื้อ เอาหน้ากากและรองเท้าค่ะ หากใครเตรียมชุดดำน้ำมาเองก็ยืมแค่หน้ากากกับรองเท้าก็ได้ค่ะ ไม่มีเสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม

ในทะเลจะมีพวกประการัง สัตว์เล็กสัตว์น้อย ปลาต่างๆ ไฮไลท์ของเกาะนี้ก็คือ เต่าทะเลค่ะ ที่นี่เป็นที่ที่มีเต่าทะเลเยอะมากแถมตัวใหญ่มากๆ อีกด้วยค่ะ (แต่มีกฎว่าห้ามแตะตัวน้องเต่านะคะ) นักดำน้ำจะคอยบอกตลอดว่าอันนี้คืออะไร และจะช่วยถ่ายรูปตอนอยู่ใต้น้ำให้เราด้วยค่ะ เมื่อดำกันไปพอประมาณแล้วนักดำน้ำก็จะพาเรากลับเข้าฝั่งค่ะ จากนั้นเราก็จะกลับไปยังจุดนัดพบเพื่ออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าค่ะ

เล่น Sup Board

เราจองเล่น Sup ในตอนเย็นประมาณ 4-5 โมงค่ะ ทุกอย่างจะคล้ายๆ กับการดำน้ำเลยคือเราต้องไปที่จุดนัดพบเปลี่ยนเสื้อและเจอโค้ชค่ะ จากนั้นโค้ชจะพาเราไปยังหาดและสอนเราว่าต้องใช้ไม้พายยังไง จะยืนขึ้นบน Sup Board ยังไง เราเล่นเป็นครั้งแรก จริงๆแอบกลัวมากๆ แต่พอพายได้แล้ว หลังจากนั้นก็ชิลๆ เลยค่ะ โค้ชจะให้เราพายกันเป็นขบวนออกไปยังทะเล จากนั้นก็จะปล่อยเราเล่นตามสบายและจะเรียกไปทีละคนเพื่อถ่ายรูปค่ะ โค้ชถ่ายรูปสวยมากๆ นอกจากใช้กล้องแล้วยังใช้โดรนถ่ายจากมุมสูงให้เราด้วยค่ะ

เมื่อถึงตาเราถ่ายรูป เราก็จะต้องพายไปยังจุดที่โค้ชอยู่แล้วเขาจะผูก Sup ของเราไว้กับ Sup ของโค้ช จากนั้นก็จะให้เราโพสท่าค่ะ โค้ชจะช่วยบอกมุมและจัดท่าทางให้ด้วยค่ะ รูปออกมาสวยมากๆ หากใครเล่นเก่งๆ ส่วนมากจะยืนบนบอร์ดแล้วถ่ายรูปค่ะ เป็นท่าฮิตเลย

สรุป

สรุปตามความรู้สึกเราคือคุ้มมากกับเงินที่เสียไป เนื่องจากทางเอเจนซี่ดูแลเราดีมากๆ เราเพิ่งเคยทำทั้งสองกิจกรรมนี้เป็นครั้งแรกแต่เราเอนจอยมากๆ ใต้ทะเลสวยมากๆ ดีใจที่ได้เห็นด้วยตาของตัวเอง และการเล่น Sup Board ก็ช่วยเปิดความกล้าให้เรามากๆ (ปกติไม่เล่นอะไรที่ต้องลงน้ำลึกเลยค่ะ 😂)

ข้อมูลติดต่อเอเจนซี่ที่เราใช้บริการ

เราติดต่อไปทาง IG ค่ะ @whale_tail_do สามารถเข้าไปดูได้เลยค่ะ มีหลายแพกเกจหลายราคาให้เราเลือก

ราคาแล้วแต่ว่าเราจะเล่นอะไรบ้าง มีดำน้ำ เล่น Sup Board พายเรือ

วิธีเดินทางมาเกาะเสี่ยวหลิวฉิว

สำหรับวิธีเดินทางสามารถดูได้ที่โพสต์นี้เลยค่ะ

รวมที่เที่ยวเกาะเสี่ยวหลิวฉิว หรือ Lambai Island ของไต้หวัน
เกาะ Lambai Island ตั้งอยู่ทางใต้ของไต้หวัน สามารถนั่งเรือจากท่าเรือในเมืองผิงตง (Pingtung) ไปยังเกาะแห่งนี้ได้โดยใช้เว...

↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Comments

Copied title and URL