รวมที่เที่ยวเกาะเสี่ยวหลิวฉิว หรือ Lambai Island ของไต้หวัน

ที่เที่ยวผิงตง

เกาะ Lambai Island ตั้งอยู่ทางใต้ของไต้หวัน สามารถนั่งเรือจากท่าเรือในเมืองผิงตง (Pingtung) ไปยังเกาะแห่งนี้ได้โดยใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น เดินทางไม่ยาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวทะเล ทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ เล่น Sup Board วันนี้เรามาแนะนำที่ท่องเที่ยวภายในเกาะให้ทุกคนได้ไปตามรอยกันค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

1. 烏鬼洞 Black Devil Cave

อูกุ่ยต้ง เป็นถ้ำที่เกี่ยวข้องกับทางประวัติศาสตร์ค่ะ คือ เคยเป็นสถานที่ที่ชาวละตินอเมริกาซ่อนตัวและเสียชีวิตในเหตุการณ์เกาะละตินอเมริกาในปี 1636 นอกจากถ้ำแล้วยังมีทางเดินเลียบชายทะเล มาเดินเล่นชมวิวรับลมดีมากๆ ค่ะ

พิกัด

Black Devil Cave

929, Pingtung County, Liuqiu Township

2. 美人沙灘 Beauty Beach

ชายหาด 美人沙灘 หรือ Beauty Beach เป็นชายหาดที่สวยงาม นักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปและดำน้ำตื้นกันที่นี่ค่ะ หาดทรายจะเป็นแบบผสมกับโขดหิน น้ำใสมากๆ จนสามารถมองเห็นสัตว์ทะเลตัวเล็กๆ ตั้งแต่อยู่ชายหาดเลยค่ะ

พิกัด

Beauty Beach

No. 3, Meiren Rd, Liuqiu Township, Pingtung County, 929

3. 觀音石 Guanyin Rock

Guanyin Rock หรือหินกวนอิม เป็นสถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปค่ะ โดยจุดที่เป็นที่นิยมคือพวกขาจะยืนถ่ายรูประหว่างหินทั่งสองก้อนดังรูปด้านบน แต่ที่ต้องระวังคือจะมีรถขับผ่านไปมาตลอด ต้องเล็งดีๆค่ะ นอกจากนี้ จุดที่ฮิตอีกที่ก็คือการนั่งที่ราวกั้นแล้วถ่ายรูปค่ะ

พิกัด

Guanyin Rock

929, Pingtung County, Liuqiu Township

4. 龍蝦洞 Lobster Cave

Lobster Cave เป็นช่องแคบที่อยู่ด้านล่าง จำเป็นต้องปีนลงไปค่ะ ซึ่งทางค่อนข้างชัน ถ้าใครไม่ชอบปีนอาจจะไม่เหมาะค่ะ แต่ว่าถ่ายรูปสวยค่ะ

มุมมองจากด้านบน เราต้องปีนลงไปตรงนั้นค่ะ

ตรงทางเข้าจะมีร้านของคุณน้าที่ขายพวกงานฝีมือ ตุ๊กตาถักน่ารักมากๆ ใครสนใจสามารถอุดหนุนได้ค่ะ น้าเขาทำเองทุกตัว

พิกัด

Lobster Cave

929, Pingtung County, Liuqiu Township

5. 落日亭 Sunset Pavilion

Sunset Pavilion ตามชื่อเลยค่ะ เป็นจุดที่คนจะมาดูพระอาทิตย์ตกกันที่นี่ วันนั้นเราดูเวลาที่พระอาทิตย์จะตกในไอโฟนและกะเวลามาค่ะ พอมาถึงก็มีคนมารออยู่แล้วจำนวนหนึ่งเลย เสียดายมากวันที่เราไปฟ้าไม่เปิดมีเมฆและหมอกเยอะ เราเลยไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ตกแบบเต็มตา ถ่ายมาเห็นแค่แสงสีแดงๆ รำไรเท่านั้น

พิกัด

Sunset Pavilion

Huandao Rd, Liuqiu Township, Pingtung County, 929

6. 花瓶石 Vase Rock

Vase Rock เป็นหินที่มีรูปร่างคล้ายแจกันตั้งอยู่ริมทะเล มาเที่ยววันฟ้าเปิดคือสวยมากๆ ชอบที่ชายหาดและน้ำทะเลตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้า ลมพัดเย็นสบายมากๆ

พิกัด

Vase Rock

Liuqiu Township, Pingtung County, 929

นอกจากสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงามแล้ว เกาะเสี่ยวหลิวฉิวยังเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นกิจกรรมทางน้ำเช่น ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ เล่น Sup Board ทางเรายังมีรีวิวดำน้ำ+เล่น Sup Board ไว้อีกด้วยค่ะ

ดำน้ำดูประการัง เล่น Sup board ที่เกาะเสี่ยวหลิวฉิวในไต้หวัน
ไต้หวันเป็นประเทศเกาะ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีทะเลให้เราเที่ยว และทะเลไต้หวันก็มีที่สวยๆ ไม่แพ้ที่ไทยเลยค่ะ สำหรับใครที่เบ...

การเดินทางมายังเสี่ยวหลิวฉิว Lambai Island

หากเริ่มต้นจากเมืองเกาสง สามารถเรียกแท็กซี่มายังท่าเรือ Dongliu Ferry Terminal 東琉線船運服務中心 แล้วซื้อบัตรมาลงที่ Xiaoliuqiu ค่ะ หรือจองออนไลน์ได้ที่เว็บ https://www.leucosapphire.com/ ไปกลับราคา 410 NTD เรานั่งเรือของบริษัท 藍白航運 Leuco Sapphire Shipping ค่ะ

ตารางเวลาตามนี้เลยค่ะ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามวัน ควรเช็คในเว็บอีกทีค่ะ

ทางเดินไปขึ้นเรือ เดินตามลูกศรบนป้ายเลยค่ะ

ภายในเรือกว้างมากๆ เป็นเรือใหญ่ไม่โคลงเคลงค่ะ

↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Comments

Copied title and URL