[รีวิว] Courtyard by Marriott North Pattaya

เที่ยวไต้หวัน

สวัสดีค่า วันนี้เราจะมารีวิวโรงแรมพัทยาที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานค่ะ นั่นคือโรงแรม Courtyard North Pattaya นั่นเองค่ะ หลายๆ คนคงรู้จักโรงแรมนี้กันเยอะใช่ไหมคะ เนื่องจากเป็นโรงแรมในเครือของ Marriott ชื่อดัง โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือ แถวๆ วงเวียนปลาโลมา อยู่ใกล้กับหาดพัทยาและ Terminal 21 มากๆ ค่ะ และทางโรงแรมมีรถ Shuttle bus สำหรับออกมายังปากซอยอีกด้วยค่ะ

Lobby

Lobby of Courtyard by Marriott North Pattaya

ล๊อบบี้ตกแต่งด้วยสีน้ำตาล ส้มเหลืองเป็นหลัก ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตาค่ะ ชั้นนี้จะแบ่งเป็นบาร์นั่งชิลๆ และห้องอาหาร Cafe 22 ที่ใช้เป็นสถานที่สำหรับทานอาหารเช้าค่ะ นอกจากนี้ตอนเช็คอินพนักงานนำ Welcome drink มาให้ด้วยค่ะ

Welcome Drink

ห้องพัก

ห้อง Premier

ทางเราเป็นสมาชิก Platinum ของ Marriott เลยได้อัพเกรดเป็นห้อง Premier ค่ะ ได้อยู่ที่ชั้นสูงสุดเลย บริเวณโถงทางเดินเงียบสงบ ในห้องพักค่อนข้างกว้างขวาง มีพื้นที่ให้เปิดกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้พร้อมกันสองใบ มีทีวีจอยักษ์ของ Samsung สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ เผื่อใครอยากดูหนัง Netflix Youtube แบบจอใหญ่ๆค่ะ

ห้อง Premier

ในห้องมีโซฟาติดหน้าต่าง และมีโต๊ะกลมและเก้าอี้สำหรับนั่งทำงาน พร้อมทั้งยังมีเตารีดและที่รองรีดให้พร้อมค่ะ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำไม่มีอ่างอาบน้ำ แต่ห้องอาบน้ำออกแบบให้มีเก้าอี้ม้านั่งยาวอยู่ใต้ฝักบัว และมีพื้นที่กว้างขวาง ไม่อึดอัด amenity มีให้บางอย่าง เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แต่พวกหวีจะต้องแจ้งทางพนักงานค่ะ

Room service

Room service
Room service

เนื่องจากเราได้เครดิตเงินสดในการใช้กับร้านอาหารในโรงแรม(รวมอยู่ในแพกเกจที่เราเลือกเวลาจองห้อง) เราเลยลองสั่งอาหาร Room service มาทานค่ะ สั่งมาหลายอย่างมากๆ ส่วนมากเป็นอาหารไทย มีเมนูผลไม้สดและของหวานเล็กน้อย เมนูที่อร่อยมากที่สุดคือ คอหมูย่างค่ะ อยู่สี่คืนเราสั่งทานทุกคืนเลยค่ะ นอกนั้นถือว่ารสชาติใช้ได้ค่ะ อร่อยแบบมาตรฐาน หากใครมาพักเราแนะนำลองสั่งคอหมูย่างดูนะค้า

Room service

อาหารเช้า

บรรยากาศห้องอาหารเช้า

ห้องอาหารเช้าของที่นี่จะอยู่ที่ชั้น 1 ที่นี่อาหารถือว่ามีหลากหลายและเยอะมากๆ ค่ะ จะมีพ่อครัวยืนทำเมนูไข่ตามสั่งต่างๆ เช่น ไข่เจียวทรงเครื่อง ไข่ดาว และ Egg Benedict ก็มีค่ะ

ทางด้านนมก็มีให้เลือกหลากหลายค่ะ ทั้งนม โยเกิร์ต Low fat นมถั่วเหลือง นมสด น้ำผลไม้ และยังมีคอนเฟลค กราโนล่าต่างๆ ด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีโซนข้าวต้มและก๋วยเตี๋ยวที่พนักงานจะมาทำให้เราค่ะ

Surfer Bar บนชั้นดาดฟ้า

ชั้นดาดฟ้าจะเป็นที่ตั้งของ Surfer bar สระว่ายน้ำและยิมค่ะ เราได้ลองไปนั่งจิบคอกเทลในช่วง ค่ำๆ บรรยากาศดีมากๆ เลยค่ะ เราสามารถมองเห็นวิวตอนกลางคืน เห็นแสงไฟต่างๆ จากโรงแรม ตึกต่างๆ ห้าง Terminal 21 ที่อยู่ใกล้เคียง

สระว่ายน้ำ

เนื่องจากว่าฝนตก ทางเราเลยไม่ได้ลงเล่นน้ำ แต่ว่าถ่ายบรรยากาศมาฝากทุกคนค่ะ

ฟิตเนส

สามารถขึ้นมาใช้บริการฟิตเนสได้เลยค่ะ อยู่ที่ชั้นดาดฟ้า ทางโรงแรมมีผ้าขนหนูและน้ำดื่มให้บริการด้วยค่ะ

บรรยากาศบาร์ที่บริเวณชั้น 1

เป็นบาร์ที่แขกสามารถมานั่งทานเครื่องดื่ม พูดคุยกันชิลๆ ได้ค่ะ บรรยากาศดีงาม โรงแรมตกแต่งได้สวย น่านั่งค่ะ

ราคา

ราคาต่อหนึ่งคืนประมาณ 3040 บาท ที่เราจองไปจะประมาณสามพันกว่าบาทค่ะ เนื่องจากรวมอาหารเช้า และเราเลือกเอาเบเนฟิตอย่างอื่นด้วยค่ะ

ทางไปจองห้องพัก

Marriott Website

Agoda


↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Comments

Copied title and URL