Xpark อควาเรียมที่เมืองเถาหยวน ประเทศไต้หวัน

xpark เที่ยวไต้หวัน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Xpark ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อปี 2020 ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ที่หลายๆ คนยังไม่เคยไปเยี่ยมเยียน Xpark ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ THSR Taoyuan เดินประมาณ 10 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังอยู่ใกล้กับ Gloria Outlet เพื่อนๆ สามารถไปเดินช้อปปิ้งของแบรนด์เนมได้อย่างสะดวกสบายสุดๆ

หน้าทางเข้า

โดย Xpark ที่ไต้หวันนั้นดำเนินการโดยบริษัทสวนน้ำชื้อดัง Yokohama Hakkeijima ของญี่ปุ่น ซึ่งสามารถมั่นใจในคุณภาพทั้งการออกแบบและการดูแลสัตว์น้ำ พื้นที่ของ Xpark โดยรวมไม่ใหญ่เท่ากับพื้นที่ของ Pingtung sea life museum ที่เมืองผิงตง Xpark ตั้งอยู่ในอาคารเดียวกับ Shin Kong Cinema ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าสามชั้น

ภายในอควาเรียม

เมื่อเดินเข้าไปข้างในจะพบกับตู้อควาเรียมขนาดยักษ์ ตั้งเด่นอยู่ด้านหน้า เปิดไฟส่องสว่างสวยงามมากๆ ค่ะ คนส่วนใหญ่หยุดยืนดูตรงนี้มากที่สุดเลย

นอกจากนี้ ยังมีน้องแมวน้ำอุ๊งๆ มาว่ายเล่นให้ดูด้วยค่ะ น้องจะว่ายแล้วหมุนตัวโชว์ น่ารักๆมากๆ น้องปลากระเบนก็ไม่แพ้กัน ต่างพากับพลัดเปลี่ยนมาโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้ชมกันเป็นขวัญตา

และสิ่งที่เป็นไฮไลท์ที่สุด ที่คนนิยมมาถ่ายรูปมากที่สุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากน้องแมงกระพรุนนั่นเองค่ะ! ตรงกระจกกลมๆ นี้ต้องต่อแถวถ่ายรูป ต้องแอคชั่นท่าให้ไว เมื่อเดินเข้าไปอีกก็จะเป็นห้องที่สาดไฟคล้ายๆ โฮโลแกรมเป็นสีที่ค่อนข้างแสบตา ทั้งห้องเป็นผนังกระจก สะท้อนกับแสงไฟก็ทำให้เรามึนหัวได้เช่นกัน แต่เรารู้สึกว่าห้องนี้ถ่ายรูปออกมาสวย ค่อนข้างอาร์ตค่ะ

ห้องแมงกระพรุน

ตรงบริเวณทางเดินระหว่างห้องโถงจะมีพวกซุ้มของเด็กเล่นให้บริการ และยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เพื่อนๆ หรือครอบครัวได้สนุกร่วมกันนั่นก็คือ ระบายสีรูปสัตว์น้ำต่างๆ แล้วสัตว์น้ำตัวที่เราระบายสีน้ำจะเข้าไปอยู่บนหน้าจอตรงผนังทางเดินด้วยค่ะ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมได้ดีทีเดียว

ระบายสีปลา
ปลาไปอยู่บนหน้าจอ

สัตว์น้ำยังไม่หมดแค่นั้น ยังมีพวกปลาสวยงามเช่น ปลานีโม น่ารักๆ และยังมีน้องแพนกวินเยอะแยะมากมายให้เราชมกันเพลินๆ น้องแพนกวินจะคล้ายๆ ที่ Taipei Zoo น้องจะอยู่ในตู้ขนาดใหญ่และน้องจะว่ายน้ำ กระโดดน้ำ มานั่งตรงหน้าเรา น่ารักสุดๆ ไปเลย

สำหรับใครที่กำลังหาที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ แต่ไม่อยากอยู่แค่ในไทเป เราขอแนะนำที่นี่เลยนะคะ อยู่เมืองเถาหยวนใกล้ๆ ไทเป นั่งรถไฟมาแป๊ปเดียวก็ถึง

ราคาตั๋วเข้าชม

สำหรับราคาตั๋วนั้นแบ่งเป็น

ค่าตั๋วผู้ใหญ่ – 550 NTD

ค่าตั๋วนักเรียน 400 NTD

ราคาตั๋วเด็ก (อายุ 4-11 ปี) – 250 NTD

ตั๋วผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) – 250 NTD

สามารถซื้อได้ที่ Klook

วิธีการเดินทาง

Xpark ไปยังไง? สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูงมาลงที่สถานี Taoyuan หรือนั่งรถไฟฟ้าสายสนามบินมายังสถานี A18 Taoyuan HSR Station ได้เลยค่ะ (สะดวกสุดคือขึ้นที่สถานี Taipei Main Station)

Xpark

No. 105號, Chunde Rd, Zhongli District, Taoyuan City, 320


↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Comments

Copied title and URL