[รีวิว] สายการบินสตาร์ลักซ์ Starlux ดีไหม? แพงไหม? รีวิวเส้นทางไทเป-กรุงเทพ

starlux airline review เที่ยวไต้หวัน

สายการบินสตาร์ลักซ์เป็นสายการบินน้องใหม่จากประเทศไต้หวัน ที่ราคาค่าตั๋วน่ารัก และแน่นอนว่าเครื่องบินจะต้องใช้เป็นเครื่องบินลำใหม่อย่างแน่นอน วันนี้เราจะมารีวิวสายการบินสตาร์ลักซ์ ชั้นประหยัด เส้นทางบินจากไทเป สู่กรุงเทพ เที่ยวบินที่ JX741 กันค่ะ

การเช็คอิน

เคาท์เตอร์ของสายการบินสตาร์ลักซ์จะตั้งอยู่ที่ terminal 1 เนื่องจากช่วงที่เดินทางเป็นช่วงโควิด พนักงานจะตรวจสอบข้อมูลเยอะนิดหน่อยค่ะ ทำให้อาจจะต้องต่อแถวรอนานกว่าปกติ แต่พนักงานบริการดีมากๆ ช่วยเช็คเอกสารทุกอย่างว่าครบหรือไม่ แถมยังเสนอเลือกที่นั่งให้เรากับเพื่อนนั่งด้วยกัน ถึงแม้ว่าเราจะจองตั๋วมากันคนละ booking number ค่ะ

ที่นั่งรอภายในเกท

ภายในเครื่องบิน

เครื่องบินใช้เป็นเครื่อง AIRBUS A330-900NEO ภายในเครื่องบินเป็นที่นั่งแบบ 2-4-2 เพดานค่อนข้างโปร่ง ไม่อึดอัด เครื่องบินลำใหม่มากๆ สะอาด หมอนตรงที่นั่งมีความนิ่มสบาย หน้าจอ entertainment มีขนาดใหญ่เต็มตา แถมหน้าจอยังชัดมากๆ สัมผัสลื่นไหล เหมือน Ipad ดูหนังได้เต็มอิ่มสุด

ภายในเครื่องบิน

นอกจากนี้บริเวณที่นั่งยังมีที่ชาร์จแบต type-c และ usb ให้อีกด้วย เพียงแต่ type-c จะมีแค่รูเดียว หากใครไม่ได้มากับเพื่อน อาจจะต้องคุยกับคนข้างๆ เพื่อแบ่งกันใช้งานค่ะ ทางสายการบินมีผ้าห่มให้แต่ต้องแจ้งพนักงาน และยังมีหูฟังแบบครอบให้อีกด้วย

รูเสียบ type-c
พื้นที่ใต้ที่นั่ง

วีดีโออธิบายเรื่องความปลอดภัยในการบิน ทางสายการบินทำออกมาได้น่ารักมาก เป็นแนวอนิเมชั่นดิสนีย์เลย มาในธีมอวกาศ ตามธีมหลักของสายการบิน

สิ่งที่ประทับใจมากในการบินครั้งนี้คือ หน้าจอของเราในตอนแรกมีปัญหา สัมผัสไม่ค่อยปกติ พอแจ้งพนักงาน พนักงานให้ความช่วยเหลืออย่างดีมาก เริ่มจากรีสตาร์ทหน้าจอให้ และยังเดินกลับมาติดตามผลอยู่เป็นระยะๆ เมื่อแก้จากการรีสตาร์ทไม่หาย พนักงานเลยไปรีสตาร์ทจากเครื่องใหญ่ที่ศูนย์ควบคุมให้ เดินมาถามอย่างใส่ใจตลอดว่าหน้าจอใช้ได้หรือยัง

อาหาร

ไฟลท์นี้จะเสริฟ์อาหารหนึ่งมื้อ วันที่เราบินมีให้เลือกเป็นข้าวกับเส้น เราเลือกเมนูเส้นมา เป็นเพนเน่กับแฮมเบิร์ก รสชาติสำหรับเราเราว่าเฉยๆ ไม่ได้ไม่อร่อย สามารถทานได้พออิ่ม

ราคา

ทางเราจองมาในคลาส Saving Economy ราคาตั๋วแบบเที่ยวเดียวอยู่ที่ 8750 NTD สามารถโหลดกระเป๋าได้ 30 กิโล แต่ทางสายการบินมีตั๋วคลาสเริ่มต้นที่ถูกกว่านั่นก็คือ Limited Economy แต่จะสามารถโหลดกระเป๋าได้ 20 กิโลเท่านั้นค่ะ และทั้งสองคลาสนี้จะต้องเสียเงินต่างหากถ้าอยากเลือกที่นั่งค่ะ

หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยให้คนที่กำลังอยากลองนั่งสายการบินสตาร์ลักซ์ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Le cinq cafe คาเฟ่ไต้หวัน ตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศสโทนอบอุ่น ถ่ายรูปสวยในไทเป

MOGU KABI คาเฟ่น้องคาปิบาร่าในไถหนาน

วิธีย้ายประเทศไปไต้หวัน แบบไม่ต้องแต่งงาน↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Comments

Copied title and URL