วิธีย้ายประเทศไปไต้หวัน แบบไม่ต้องแต่งงาน

Latest News

ไต้หวัน ถือเป็นประเทศยอดนิยมของคนไทยในช่วงหลายปีมานี้ เนื่องจากสภาพบ้านเมืองที่เจริญ การคมนาคมที่สะดวก ผู้คนเป็นมิตร และค่าครองชีพแพงกว่าไทยเพียงเล็กน้อย ทำให้คนที่เคยไปเที่ยวไต้หวันหลงรักในประเทศนี้ และมีหลายๆคนที่อยากจะย้ายมาอยู่ที่ไต้หวันหรือหางานทำที่ไต้หวัน ดังนั้นบทความนี้จะมาบอกวิธีที่จะทำให้คุณสามารถย้ายไปไต้หวันได้ค่ะ

1. ไปเรียนปริญญา

degree_in_taiwan
เรียนปริญญา

วิธีการที่ง่ายที่สุดที่จะมาไต้หวันคือการมาเรียนปริญญาค่ะ เนื่องจากเป็นทางที่จะเปิดโอกาสให้หางานทำที่ไต้หวันได้ง่ายที่สุด เนื่องจากนักเรียนสามารถหางานพาร์ทไทม์ทำได้ แถมพอคุณเรียนจบ คุณจะสามารถต่อวีซ่าหางานได้อีกหนึ่งปีเต็มๆ ถือว่าเป็นโอกาสที่คุ้มค่า แถมตอนนี้ทางไต้หวันมีนโยบายสำหรับบุคคลต่างชาติที่จบจากมหาลัยในไต้หวัน หากทำงานที่ไต้หวันครบสามปีจะสามารถสมัคร APRC หรือใบพำนักถาวรได้ค่ะ

ในแต่ละปีมหาลัยในไต้หวันแจกทุนให้นักเรียนต่างชาติเป็นจำนวนมาก ทั้งทุนรัฐบาล MOE, ICDF หรือทุนของทางมหาลัยเอง การสมัครก็ไม่ยาก มีหลักสูตรอินเตอร์สำหรับคนที่ไม่ได้ภาษาจีน เพียงแค่มีคะแนน TOEIC ก็สามารถสมัครและยื่นทุนได้เลย

อ่านวีธีการสมัครมหาลัยไต้หวันและขอทุนมหาลัยไต้หวันได้ที่นี่

2. ไปเรียนภาษาจีนที่ไต้หวัน

เรียนภาษาจีน

หากใครที่ไม่ได้อยากจะเรียนต่อระดับปริญญา การมาเรียนภาษาจีนที่ไต้หวันก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะย้ายมาไต้หวันค่ะ เพียงแค่ต้องใช้ความพยายามมากสักหน่อย เนื่องจากวีซ่าที่ได้มาไม่สามารถทำงานได้ ต้องรอเรียนไปหนึ่งปีก่อน แต่ในช่วงระหว่างเรียน หากเราโชคดีสามารถหางานทำที่ไต้หวันและบริษัทสามารถออกวีซ่าทำงานให้ได้ เราก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ที่ไต้หวันได้ค่ะ

โดยการเรียนภาษาจีนที่ไต้หวันจะแบ่งออกเป็นปีละ 4 เทอม เทอมละ 3 เดือน โดยคุณสามารถหาข้อมูลศูนย์ภาษาจีนในมหาลัยต่างๆของไต้หวันได้ที่นี่

3. หางานทำที่ไต้หวันจากประเทศไทย

เว็บหางานในไต้หวัน

หากว่าคุณอยู่ที่ประเทศไทย และอยากจะหางานทำที่ไต้หวัน แนะนำให้เข้าเว็บหางานของไต้หวัน เช่น https://www.104.com.tw/ หรือ https://www.1111.com.tw/ เนื่องจากเดี๋ยวนี้เราสามารถสัมภาษณ์ผ่าน Skype, Zoom หรือ Google Meet ต่างๆได้ หากบริษัทจ้างเรา เราจะได้วีซ่าทำงานที่จะทำให้เราย้ายไปไต้หวันได้ค่ะ

4. ลงทุนในไต้หวัน

invest in taiwan

หากคุณมีเงินมากพอ คุณสามารถนำเงินมาลงทุนในไต้หวันหรือทำธุรกิจที่ไต้หวันได้ โดยการลงทุนในไต้หวันคือการซื้อพันธบัตรรัฐบาลไต้หวัน เป็นจำนวนเงิน 30 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน เป็นเวลามากกว่าสามปี ก็จะสามารถขอวีซ่าถาวรหรือที่เรียกว่า APRC ได้ค่ะ กดดูข้อมูลเพิ่มเติม

และนี่ก็คือคำแนะนำทั้งสี่วิธีที่จะช่วยให้คุณได้ย้ายมาไต้หวันโดยไม่ต้องแต่งงานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ค่าครองชีพในไต้หวัน เท่าไหร่บ้าง รีวิวอย่างละเอียด

วิธีการสมัครเรียนและขอทุนมหาลัยไต้หวัน

↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Comments

Copied title and URL