รีวิว คาเฟ่ไต้หวันสุดมินิมอลใจกลางไทเป 初訪 true from

คาเฟ่ไต้หวัน Cafe in Taiwan

สวัสดีค่า วันนี้เรามีรีวิวคาเฟ่ไต้หวันสุดมินิมอล ที่ตั้งอยู่ใจกลางไทเปมาแนะนำค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า 初訪 true from ที่นี่ถือว่าเป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม เหมาะกับการถ่ายภาพสวยๆลงไอจีหรือ Facebook แถมการเดินทางก็สุดแสนจะสะดวกสบาย สามารถนั่ง MRT มาลงที่สถานี Taipei Arena แล้วเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที

พวกเราไปถึงประมาณบ่ายโมง คนก็เต็มร้านแล้ว แต่โชคดีที่ยังที่ยังมีโต๊ะว่างอยู่ แค่ไม่ได้โต๊ะที่จะถ่ายรูปออกมาได้สวยเท่านั้น เพราะฉะนั้นทางเราแนะนำเพื่อนๆที่จะมาร้านนี้แล้วอยากได้รูปสวยๆ ควรมาตอนร้านเพิ่งเปิดจะดีกว่าค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้านมีความอบอุ่นละมุนๆ ตกแต่งด้วยแสงสีส้ม โคมไฟติดเพดานออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์ แล้วยังมีของตกแต่งต่างๆทำให้ร้านดูมีอะไรมากขึ้นไปอีก

คาเฟ่ไต้หวัน
บรรยากาศภายในร้าน
ของตกแต่งภายในร้าน
มุมที่เหมาะแก่การถ่ายรูป

เมนู

คาเฟ่ไต้หวัน

เราสั่งของหวานและเครื่องดื่มมาทั้งหมดสี่อย่าง มีขนมปังเผือก (100 NTD )ที่เป็นเมนูเด่นประจำร้านที่ใครมาก็ต้องสั่ง ขนาดผู้เขียนเป็นคนที่ไม่ชอบทานเผือกแต่กลับรู้สึกว่าเมนูนี้อร่อยดีค่ะ แล้วก็ยังสั่งชาส้ม (130 NTD) และ classic chocolate (160 NTD) ทางผู้เขียนรู้สึกว่าชอคโกแลตค่อนข้างเข้ม ถ้าใครเป็นคนชอบแบบเข้มๆก็สามารถสั่งเมนูนี้ได้ค่ะ

แล้วก็ยังมีคุกกี้หน้าตุ๊กตาที่เป็นของขึ้นชื่อของทางร้านอีกหนึ่งเมนู คุกกี้นี้ชิ้นละ 25 NTD เป็นคุกกี้ที่ไม่ได้มีแค่ความน่ารัก แต่รสชาติยังอร่อยด้วย ถ้าผู้อ่านได้มาที่ร้านแนะนำว่าต้องสั่งเมนูนี้ เพราะอร่อยและถ่ายรูปออกมาได้น่ารักเป็นที่สุด

เอาคุกกี้มาถ่ายรูป

ด้านล่างเป็นใบเมนูของทางร้าน ราคาอาหารและเครื่องดื่มเริ่มต้น 120-220 NTD ถือเป็นราคาของคาเฟ่ทั่วไป ทางร้านมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขายด้วยค่ะ

ปล.ร้านคาเฟ่ส่วนใหญ่ของไต้หวันจะมีบังคับว่าต้องสั่งขั้นต่ำต่อคนเท่าไหร่ ภาษาจีนเรียกว่า 抵消 ที่ร้านนี้ก็มีบังคับว่าต้องสั่งเครื่องดื่มคนละแก้วค่ะ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายได้

ชื่อร้าน 初訪 true from

การเดินทาง นั่ง MRT มาลงที่สถานี Taipei Arena แล้วเดินตาม google map ประมาณ 10 นาที

พิกัด No. 5號, Lane 158, Section 3, Bade Road, Songshan District, Taipei City, 10554

เปิดทุกวัน 13.00-22.00

เบอร์โทร 02 2577 2527

↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

กดแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่าน ⬇️

Comments

Copied title and URL