รวม 9 คาเฟ่น่านั่งในไต้หวัน ไทเป 2022

Cafe in Taiwan

ต้อนรับไต้หวันเปิดประเทศ!! 🎉🎉 ทางเราได้มีการรวบรวม 9 คาเฟ่น่านั่ง ถ่ายรูปสวยในไต้หวันมาอัพเดตกันค่ะ ผ่านไปสองปี มีคาเฟ่ใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่น่าเสียดายที่มีโควิดเลยไม่ได้อัพเดตกันไปนานเลย บทความนี้จะมาแนะนำ คาเฟ่น่าไป น่านั่งในไต้หวัน ทั้งไทเปและเมืองอื่นๆ

1. Cafe Insomnie

cafe insomnie

คาเฟ่ตกแต่งสไตล์ยุโรป กิมมิคคือใช้เก้าอี้และโต๊ะแบบฝรั่งเศส เป็นมุมที่คนตั้งใจมาถ่ายรูปที่สุด อาหารเครื่องดื่มคือเลิศมาก จัดใส่จานออกมาหน้าตาดูผู้ดี ถ่ายรูปลงไอจีรับรองเกิด เห็นสวยๆแบบนี้แต่รสชาติคือดีกว่าคาเฟ่มาตรฐานทั่วไปมากนะคะ โดยเฉพาะทาร์ตเลม่อน กับครัวซองค์ที่หอมเนยมากๆ

เดินทางมาไม่ยากเลยค่ะ ลง MRT Zhongxiao Fuxing สายสีน้ำเงินแล้วเดินตามแมปค่า

อ่านบทความรีวิวและดูรูปแบบเต็มๆ ได้ที่ลิงก์ด้านล่าง ↓

Cafe Insomnie คาเฟ่ในไทเป สไตล์ยุโรป
กลับมาพบกันอีกแล้วกับการรีวิวคาเฟ่ในไต้หวันนะคะ วันนี้คาเฟ่ที่เราจะมารีวิวก็คือ Cafe Insomnie ร้านจะอยู่แถวห้าง Breeze ...

Google Map : https://goo.gl/maps/LEjVYvjU7m4uHby67

2. Le Cinq

Le cinq

คาเฟ่โทนอบอุ่น มีที่นั่งไม่มาก โต๊ะที่ถ่ายรูปที่เด็ดที่สุดอยู่ตรงกลางร้าน เป็นโต๊ะที่เปิดโล่ง ติดถนน อารมณ์ยุโรป (อีกแล้ว) ที่สำคัญคือแสงสวยมาก วันที่เราไปคือฝนตกฟ้าอึมครึม แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วนึกว่าวันแดดออก ไม่ได้แต่งแสงรูปเลยค่ะ คิดดูถ้าเกิดว่าไปวันที่อากาศดีจะสวยขึ้นไปอีกขนาดไหน อาหารเครื่องดื่มไม่แย่ ลาเต้ร้อนในวันหนาวๆ คือเดอะเบส

การเดินทางคือลงสถานี MRT Taipei City Hall เดินมาไกลนิดนึงค่ะ แต่คุ้ม (มาตอนร้านเปิดคือดีที่สุดจะได้นั่งโต๊ะที่ถ่ายรูปสวยค่ะ)

รูปในเฟสอาจจะไม่เห็นภาพรวมเท่าไหร่ แต่สามารถกดเข้าไปดูรีวิวเต็มได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ ↓

Le cinq cafe คาเฟ่ไต้หวัน ตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศสโทนอบอุ่น ถ่ายรูปสวยในไทเป
วันนี้เรามีรีวิวคาเฟ่ไต้หวันโทนอบอุ่น ยอดฮิตของวัยรุ่นไทเปอีกหนึ่งร้านค่ะ ร้านชื่อว่า Le cinq เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งโทนอบอุ...

Google Map: https://goo.gl/maps/taVCGNRBetkKR4by9

3. iki_shop

iki shop


คาเฟ่เล็ก ซ่อนตัวบนตึกชั้นสองอยู่ในย่าน Zhongshan ย่านสุดฮิปของไทเป บรรยากาศในร้านร่มรื่น ตกแต่งด้วยกำแพงอิฐ มีต้นไม้และดอกไม้เป็นส่วนใหญ่ แนะนำให้ใส่เสื้อสีดำไปจะเข้ามากค่ะ เมนูแนะนำของที่นี่คือ ทิรามิสุค่ะ อร่อยมากๆ ราคาเครื่องดื่มและขนมอยู่ที่ 120 – 160 NTD ทุกคนต้องสั่งขั้นต่ำเครื่องดื่มคนละหนึ่งแก้วค่ะ

สามารถลงสถานี Zhongshan หรือ Shuanglian แล้วเดินไปที่ร้านได้ค่ะ ร้านอาจจะกายากนิดหน่อย แต่อยู่ตรงตามพิกัด Google ค่ะ

อ่านรีวิวแบบเต็มๆ และดูภาพเพื่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่าง ↓

รีวิว คาเฟ่ไต้หวัน ไทเป 2021 สุดเก๋สุดชิคในย่าน Zhongshan
รีวิวคาเฟ่ไทเปย่าน Zhongshan ที่เก๋และชิค ฮิตในหมู่วัยรุ่นไต้หวัน เหมาะแก่การถ่ายรูป เดินทางสะดวกเดินจากรถไฟฟ้าเพียงสี่...

Google Map: https://goo.gl/maps/yTTTbCijsGtdDDsJ6

4. True From

True from

คาเฟ่สุดมินิมอล แถว Taipei Arena ตกแต่งน่ารัก มีเมนูขึ้นชื่อเป็นขนมปังเผือก และคุกกี้รูปหน้ายิ้ม ร้านค่อนข้างใหญ่กว่าคาเฟ่อื่นๆ ในไทเป สะดวกไม่จำเป็นต้องไปแย่งที่กัน ในร้านมีทั้งโซนที่ตกแต่งสีขาว และตกแต่งแบบ Loft ถ่ายรูปออกมาน่ารัก เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปลงไอจี ราคาอาหารและเครื่องดื่มเริ่มต้น 120 – 220 NTD และต้องสั่งเครื่องดื่มขั้นต่ำคนละหนึ่งแก้วค่ะ

ร้านอยู่ใกล้ สถานี MRT Taipei Arena

อ่านรีวิวแบบเต็มๆ และดูภาพเพื่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่าง ↓ 

รีวิว คาเฟ่ไต้หวันสุดมินิมอลใจกลางไทเป 初訪 true from
สวัสดีค่า วันนี้เรามีรีวิวคาเฟ่ไต้หวันสุดมินิมอล ที่ตั้งอยู่ใจกลางไทเปมาแนะนำค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า 初訪 true from ที่นี่ถื...

Google Map: https://goo.gl/maps/LQx4JMwyhMqvms6XA

5. Flügel Studio

ร้านนี้อาจจะแตกต่างจากร้านที่ผ่านๆ มา เนื่องจากเป็นคาเฟ่เค้กโฮมเมด ทางร้านทำเค้กสดๆ วันต่อวัน นาทีต่อนาทีกันไปเลย ทุกวันจะมีเมนูไม่เหมือนกัน หมดแล้วหมดเลย คนมารอคิวกันตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด ถือว่าฮอตฮิตมาก เค้กคืออร่อยสมราคา คนที่ชอบทานเค้กแนะนำให้มาลองค่ะ เค้กหลากหลาย ตกแต่งจัดเต็ม ครีมแน่นๆ

ในร้านตกแต่งแบบสบายๆ โทนสีขาว แซมด้วยต้นไม้สีเขียว ถ่ายรูปออกมาแสงสวย มีโต๊ะมากพอสมควร แต่แนะนำไปก่อนร้านเปิดค่ะ

ร้านอยู่ใกล้ สถานี MRT Taipower Building สายสีเขียวย่านเดียวกันกับตลาดกลางคืนซือต้า

อ่านรีวิวแบบเต็มๆ และดูภาพเพื่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่าง ↓ 

Flügel studio คาเฟ่เค้กโฮมเมดในไต้หวัน
Flügel studioFlügel studio เป็นร้านคาเฟ่เค้กน่ารักๆ อยู่ใกล้ๆ กับมหาลัยซือต้าหรือ NTNU ชื่อดังนั่นเองค่ะ ร้านนี้มีเ...

Google Map: https://g.page/fluegelstudio?share

6. Aussie Cafe

Aussie cafe

เป็นคาเฟ่ที่เกิดจากเจ้าของเคยใช้ชีวิตอยู่ที่ออกเตรเลีย ดังนั้นสไตล์การตกแต่งร้านจะใช้ของตกแต่งเกี่ยวกับการท่องเที่ยว หรือของเกี่ยวกับประเทศออกเตรเลีย ขึ้นชื่อเรื่องการมานั่งคุยเล่นกับเพื่อนๆ หรือใครที่อยากมานั่งชิลๆ ทำงานก็เหมาะมากค่ะ เพราะไม่จำกัดเวลาการนั่ง และมีปลั๊กไฟให้ทุกโต๊ะ

หากใครอยากได้รูปสวยๆ เก๋ๆ ร้านนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์นะคะ เนื่องจากการตกแต่งธรรมดา เน้นให้คนใช้งานได้จริงมากกว่า

แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ร้านนี้พิเศษกว่าคาเฟ่ทั่วไปก็คือ เครื่องดื่มทุกแก้วจะตกแต่งด้านบนด้วยผงกาแฟ/โกโก้ เป็นรูปสัตว์ต่างๆ น่ารักมากๆ ค่ะ มีกาแฟ Flat white กาแฟจาก Ethiopia ชานำเข้าจากออกเตรเลีย มีแซนวิช แพนเค้กต่างๆ ด้วยค่ะ สายชิมห้ามพลาดร้านนี้เลยนะคะ

อ่านรีวิวแบบเต็มๆ และดูภาพเพื่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่าง ↓ 

Aussie Cafe คาเฟ่ในไทเป สำหรับนั่งทำงาน สุดชิลมีปลั๊กให้ทุกโต๊ะ
Aussie Cafe คาเฟ่ในย่าน Minquan west road-Shuanglian ไทเป ที่ทางเจ้าของร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากการชื่นชอบประเทศออสเตร...

Google Map: https://g.page/aussiecafe-tw-coffee?share

7. Komeda’s Coffee

Komeda’s coffee

ร้านกาแฟแฟรนไชส์ชื่อดังจากญี่ปุ่น การตกแต่งร้านคือแนวบ้านอิฐ cozy เหมือนบ้านคนในยุโรป ร้านนี้เครื่องดื่มของหวานจัดเต็มสไตล์ญี่ปุ่น เมนูชื่อดังคือขนปังปิ้ง (ที่แจกฟรีทุกวันเมื่อไปที่ร้านก่อน 11 โมง) พวกโฟลท์ต่างๆ ก็คือรสชาติดี แต่ติดที่ทางร้านให้นั่งแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เหมาะกับคนที่ช้อปปิ้งเหนื่อยๆ อยากหาเครื่องดื่ม อาหารหรือของหวานทาน เนื่องจากร้านตั้งอยู่หน้า Taipei Main Station เลยค่ะ เหนื่อยเข้าไปพักได้ (และจริงๆ มีอีกหลายสาขาเช่น Zhongshan)

อ่านรีวิวแบบเต็มๆ และดูภาพเพื่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่าง ↓ 

Komeda Coffee ร้านกาแฟจากญี่ปุ่นที่แถมขนมปังปิ้งฟรีทุกวัน
บริเวณหน้าร้านKomeda Coffee เป็นร้านกาแฟจากประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นทั้งเมนูและการตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นทั้งหมดค่...

Google Map: https://goo.gl/maps/qJvV6y1HrVgfMd1n9

8. Mountain Kids

Mountain Kids

ร้านกาแฟที่ตกแต่งด้วยสีขาว ชั้นล่างจะเป็นเคาท์เตอร์ทำกาแฟและแคชเชียร์ ส่วนชั้นบนจะเป็นโต๊ะคล้ายๆ co-working space มีหน้าต่างบานใหญ่ สามารถมองเห็นประตู Beimen สวยงาม

เครื่องดื่มรสชาติธรรมดาไม่พิเศษ แต่เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมสามารถเปลี่ยนเป็นนม Oat milk ได้ด้วยค่ะ ส่วนของหวานคือดี เมนูแนะนำเลยคือ Earl Grey & Citrus Pound Cake

ร้านนี้เหมาะสำหรับสายติสท์ๆ ชิลๆ มานั่งถ่ายรูปก็เก๋ มานั่งทำงานก็สะดวก แถมยังอยู่ใกล้กับ Taipei main station และ MRT Beimen ด้วยค่ะ

อ่านรีวิวแบบเต็มๆ และดูภาพเพื่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่าง ↓  

รีวิว คาเฟ่ไต้หวันแถว Beimen มินิมอล แนว co-working space กลางไทเป
คาเฟ่แนว co-working space สไตล์มินิมอลแถว Beimen ใกล้ๆ Taipei Main Station เป็นร้านเล็กสองชั้น ที่สามารถนั่งแล้วมองเห็น...

Google Map: https://goo.gl/maps/4ySMGPrAVjtuqwCz9

9. Tian yuan coffee 《田塬 • 城內巷》

Tianyuan coffee

ร้านกาแฟใน Jiaoxi เมือง Yilan คาเฟ่สไตล์บ้านญี่ปุ่น ประตูคาเฟ่เป็นแบบบานเลื่อน ปูด้วยเสื่อทาทามิ ด้านหลังเปิดโล่งเป็นสวน โต๊ะมีทั้งแบบโต๊ะญี่ปุ่นที่ต้องนั่งกับพื้นและโต๊ะธรรมดากับโซฟา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย หนีออกจากความวุ่นวายในตัวเมือง นั่งมองต้นไม้ใบหญ้า ที่สำคัญมีแมวอ้วนๆ สองสามตัวให้เราเล่นด้วย น้องน่ารักมากๆ เดินเล่นไปมาอยู่ตรงสวน

จานชามและแก้วน้ำที่มาเสริฟ์ก็คือเป็นอะไรที่วินเทจมากๆ ของหวานเครื่องดื่มก็รสชาติดี เจ้าของร้านมีแถมขนมปังกระเทียมเล็กๆ มาด้วย อร่อยสุดๆ

ใครที่มีโอกาสมาเมือง Yilan อย่าลืมแวะมาร้านนี้นะคะ รับรองไม่ผิดหวัง ร้านนี้อยู่ใกล้สถานีรถไฟ TRA Sicheng ค่ะ สามารถเดินมาได้เลย

อ่านรีวิวแบบเต็มๆ และดูภาพเพื่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่าง ↓  

คาเฟ่ไต้หวัน สไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม กาแฟดริฟมือ มีแมวอ้วนให้เล่น
คาเฟ่ไต้หวันที่เราจะมารีวิวในวันนี้คือคาเฟ่ที่มีชื่อว่า 田塬藝文咖啡館 Tian yuan coffee ตั้งอยู่ที่เมือง Yilan อี๋หลานในเขต To...

Google Map: https://goo.gl/maps/Umk8qhjJyDzgn2AQ9


↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Comments

Copied title and URL