Komeda Coffee ร้านกาแฟจากญี่ปุ่นที่แถมขนมปังปิ้งฟรีทุกวัน

Cafe in Taiwan
บริเวณหน้าร้าน

Komeda Coffee เป็นร้านกาแฟจากประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นทั้งเมนูและการตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นทั้งหมดค่ะ ด้านหน้าร้านตกแต่งด้วยอิฐพร้อมกับมีตู้โชว์เมนูตัวอย่าง ในร้านมีที่นั่งทั้งหมด 75 โต๊ะแต่หากไปตอนสายๆ อาจจะไม่มีที่นั่งค่ะ

ภายในร้าน
ภายในร้าน

ในร้านตกแต่งด้วยไม้สีอ่อน ไฟสีเหลืองนวล โคมไฟเป็นกระจกแก้วสี เก้าอี้เป็นโซฟาเบาะนุ่ม และทุกโต๊ะยังมีปลั๊กไฟให้ชาร์จแบตกันด้วยค่ะ

โต๊ะในร้าน
โต๊ะในร้าน
บริการน้ำดื่ม

เมนู

เมนู

สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ทุกวันตั้งแต่ร้านเปิดจนถึง 11 โมง เมื่อสั่งเครื่องดื่มหนึ่งแก้วจะแถมขนมปังปิ้งให้ฟรี โดยที่ขนมปังเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็น ขนมปัง+ไข่ต้ม, ขนมปัง+สลัดไข่ หรือขนมปัง+ถั่วแดงบด

ใบเมนูเซ็ทขนมปังที่แถมฟรี
ช็อกโกแลตโฟลต
ช็อกโกแลตโฟลต
ขนมปังปิ้งเนย+สลัดไข่

วันนั้นเราสั่งเป็นช็อกโกแลตโฟลต (漂浮巧克力) 150 NTD และเลือกเป็นขนมปัง+สลัดไข่ค่ะ สำหรับเราตัวช็อกโกแลตค่อนข้างจืด แต่ว่าครีมโฟลตอร่อยค่ะ แต่ที่เด็ดสุดคือขนมปังปิ้งค่ะ เราว่ามาทานแค่ขนมปังก็คุ้มแล้ว ขนมปังทาเนยแล้วปิ้ง หอมๆกรอบๆ ฟินสุดๆ แถมยังมีสลัดไข่ให้ทานคู่กันยิ่งเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

กาแฟนม+ถั่ว

หากว่าเลย 11 โมงไปแล้วเมื่อสั่งเครื่องดื่มทางร้านจะให้มาเป็นถั่วทอดแทนค่ะ เช่น เมนูนี้เราสั่งกาแฟนม (冰牛奶咖啡) 120 NTD กาแฟนมแต่เป็นกาแฟนมที่ไม่หวานเลยค่ะ เหมาะกับคนที่อยากดื่มกาแฟนมแบบใช้นมดเพียวๆ อร่อยดีค่ะ

เบอร์เกอร์หมูทอดสี่เหลี่ยมซอสมิโซะ (味增豬排方堡) 220 NTD

เบอร์เกอร์หมูทอดสี่เหลี่ยมซอสมิโซะ
เบอร์เกอร์หมูทอดสี่เหลี่ยมซอสมิโซะ
เบอร์เกอร์หมูทอดสี่เหลี่ยมซอสมิโซะ

พอพนักงานมาเสริฟ์คำแรกที่ต้องอุทานเลยคือ ใหญ่มากกกกก ก.ไก่ล้านตัว ขนมปังอบมาแบบกรอบนอกนุ่มใน หอมแบบไม่รู้หอมอะไรนักหนา เนื้อหมูก็คือสุด หนาสุด บวกกับน้ำซอสมิโซะเยิ้มๆ คือแบบอร่อยมากมาก ต้องลองเลยค่ะ อวยมากกว่านี้ไม่ไหวแล้ว

อเมริกาโน่

นอกจากนี้ร้านยังมีขายพวกของที่ระลึกต่างๆ เช่น แก้วกาแฟ ขนม เมล็ดกาแฟ ถั่ว(ที่แถมให้ลองชิม)เป็นต้นค่ะ

ปล. ทางร้านจำกัดเวลาทานอาหารสองชั่วโมงนะคะ

ตัวอย่างใบเมนูของร้าน Komeda Coffee

พิกัด

ตัวร้านมีหลายสาขาทั้งในไทเปและในเมืองอื่นๆ แต่สาขาที่เราไปทานจะเป็นสาขาไทเปเมนสเตชั่นค่ะ หากใครสะดวกสาขาไหนสามารถนำชื่อร้านไปค้นหาได้ใน Google map ค่ะ


↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Comments

Copied title and URL