Chandu อาหารอินโดนีเซียแถว Zhongxiao Xinsheng ไทเป

ของอร่อยในไต้หวัน

หากใครกำลังอยากลองทานอาหารอินโดนีเซียในไต้หวัน เราแนะนำร้าน Chandu เลยค่ะ ยืนยันความอร่อยจากเพื่อนป.โทชาวอินโดของเราเองเลย ร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับ MRT 忠孝新生 (Zhongxiao Xinsheng) หรือใกล้ๆ กับมหาวิทยาลัย NTUT หรือ National Taipei University of Technology

บริเวณหน้าร้านจะตกแต่งด้วยชื่อร้าน ใช้ตัวอักษรแบบสไตล์มินิมอล ดูเหมือนคาเฟ่มากกว่าร้านอาหาร

หน้าร้าน Chandu

ภายในร้าน

ภายในร้านค่อนข้างแคบ โต๊ะจัดแบบค่อนข้างติดกัน เดินเข้าลำบากนิดหน่อยค่ะ ร้านจะเป็นแบบ Self service เราต้องเดินไปสั่งอาหารที่เคาท์เตอร์ มีมุมให้หยิบนน้ำเปล่าแบบบริการตัวเอง

ภายในร้าน Chandu
ภายในร้าน Chandu
ภายในร้าน Chandu
ภายในร้าน Chandu

เมนู

ใบเมนูของร้าน Chandu

讚都經典印尼式雞菇麵 Mie Ayam Chandu

讚都經典印尼式雞菇麵 Mie Ayam Chandu

จานแรกนี้เป็นบะหมี่ไก่ รสชาติคล้ายๆบะหมี่เกี๊ยวของไทย แต่มีไก่ฉีก และใส่เกี๊ยวทอดมาให้ด้วย น้ำจิ้มสีส้มๆ ในรูปนั้นไม่ใช่พริกน้ำส้ม รสชาติเผ็ดกว่ามากๆ แต่ว่าใครคิดถึงไทยอยากกินบะหมี่เกี๊ยวแนะนำสั่งจานนี้ได้เลยค่ะ ราคา (100 NTD)

招牌黃醬炸雞飯 Ayam Kalasan (Kremes)

招牌黃醬炸雞飯 Ayam Kalasan (Kremes)

ต่อมาเป็นข้าวไก่ทอดค่ะ จะมีเป็นไก่ทอดชิ้นใหญ่ โรยด้วยแป้งทอด(คล้ายๆตัวแป้งทอดในยำปลาดุกฝู) มีซอสพริกเผ็ดให้จิ้ม แล้วก็มีเป็นผัดหมี่กับผักเครื่องเคียงและข้าวเกรียบ รสชาติไก่ทอดธรรมดาทั่วไป แต่ว่าซอสเผ็ดได้ใจ อร่อยมากค่ะ จานนี้ราคา (140 NTD)

黃豆餅辣壓飯 (Nasi Tempe Penyet)

黃豆餅辣壓飯 (Nasi Tempe Penyet)

จานนี้เป็นอาหารมังสวิรัส เป็นข้าวเทมเป้ทอด อาหารขึ้นชื่อของอินโดนีเซีย ตัวเทมเป้เราเพิ่งเคยกินครั้งแรก รสชาติอร่อยมากๆๆ แต่ติดที่ว่าทางร้านใส่พริกมาเยอะมาก เราทานเผ็ดไม่ค่อยได้เลยต้องทานนำ้ตามเยอะ ถ้าใครสามารถทานเผ็ดได้ก็ต้องสั่งจานนี้เลยค่ะ (100 NTD)

印尼式花生醬烤雞串 (Sate Ayam)

印尼式花生醬烤雞串 (Sate Ayam)

และจานนี้ก็คือ สะเต๊ะ ที่เราๆคุ้นเคยนั่นเองค่า แต่ว่าของอินโดจะต่างจากของไทยตรงที่เขาใช้เนื้อไก่แบบหนาๆ เหมือนที่อยู่บนบาร์บีคิวเสียบไม้ ทำการย่างกับซอสจนหอม เสริฟ์มาให้ทานคู่กับข้าวเกรียบด้วย ทางด้านน้ำจิ้มคิดว่าไม่ต่างจากของไทย แต่ว่าจะไม่มีน้ําจิ้ม อาจาดมาด้วยค่ะ รสชาติดีเลิศ มาร้านนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ (150 NTD)

炸香蕉餅 (Pisang Goreng)

炸香蕉餅 (Pisang Goreng)

จานสุดท้ายในวันนี้คือกล้วยทอดสไตล์อินโดค่ะ คล้ายๆ กล้วยแขกของไทย แต่ว่าจะราดนมข้นหวานมาเลย อร่อยไปอีกแบบ เราชอบมากว่าของไทยค่ะ (80 NTD)

ใครที่อยู่ไต้หวันหรือคนที่มาเที่ยวแล้วอยากลองทานอาหารอินโดนีเซียร้านนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ

ที่ตั้งร้าน

Chandu 讚都

No, No. 6, Lane 128, Section 3, Shimin Blvd, Da’an District, Taipei City, 106


↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Comments

Copied title and URL