ของกินเกาสง 美迪亞 ร้านเบอร์เกอร์ที่คนส่วนใหญ่ไม่สั่งเบอร์เกอร์

taiwan breakfast ของอร่อยในไต้หวัน
บริเวณหน้าร้าน

ร้านเบอร์เกอร์ที่คนส่วนใหญ่ไม่สั่งเบอร์เกอร์  สงสัยกันไหมคะว่าร้านนี้คือร้านอะไร? จริงๆแล้วร้านนี้เป็นร้านอาหารเช้าที่ชื่อว่า 美迪亞漢堡店 โดยบนป้ายร้านจะเขียนบอกไว้ว่าเป็น 漢堡店 (ร้านเบอร์เกอร์) แต่ว่าเมนูขึ้นชื่อของทางร้านกลับเป็น 鍋燒意麵 (กัวเซาเมี่ยน) เป็นอูด้งหม้อไฟแต่ว่าจะใช้เป็นเส้น 鍋燒意麵 (เส้นบะหมี่กัวเซา) ที่บอกว่าไม่สั่งเบอร์เกอร์คือคนไต้หวันเขาไม่สั่งกันจริงๆ นะคะ ผู้เขียนเข้าไปในร้านแล้วมองทุกโต๊ะไม่มีใครสั่งเลยค่ะ มีแต่คนสั่งบะหมี่หม้อไฟ และรีวิวใน Google ก็ไม่มีคนรีวิวเบอร์เกอร์เช่นกันค่ะ

คนต่อแถวตั้งแต่ร้านเปิด
คนที่รอสั่งอาหาร

ทางร้านเปิดเวลาหกโมงเช้า แต่ว่าคนต่อแถวยาวมาก มากแบบมากๆ ค่ะ มีทั้งคนที่สั่งกลับบ้านและสั่งแบบทานในร้าน ในร้านจะมีสองชั้นถือว่ามีที่นั่งให้เยอะพอสมควร แต่ว่าเราอาจจะต้องนั่งแชร์โต๊ะกับคนอื่นค่ะ

ดูจากรูปด้านบนจะเห็นได้เลยค่ะว่าคนสั่งบะหมี่หม้อไฟเยอะมาก ที่เห็นบนโต๊ะคือบะหมี่หมดเลยค่ะ ทางร้านต้องใช้พนักงานหลายคนเลย

เมนู

ป้ายเมนูขนาดใหญ่เห็นง่าย

วันที่เราไปเราสั่งไปทั้งหมดสามอย่าง ได้แก่ บะหมี่หม้อไฟ แซนวิชและน้ำเต้าหู้ชาดำ แต่จริงๆแล้วทางร้านมีเมนูที่หลากหลายมากๆ ค่ะ ตามแบบฉบับร้านอาหารเช้าไต้หวัน เช่นขนมปังปิ้ง ตั้นปิ่ง ฮอทดอก

บะหมี่หม้อไฟ (鍋燒意麵)

鍋燒意麵
鍋燒意麵
鍋燒意麵

เมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่งเพราะอร่อยจริง น้ำซุปคือเดอะเบส หอมเหมือนซุปมิโซะ และในจานยังใส่กุ้งกับพวกเครื่องหม้อไฟต่างๆ เช่นลูกชิ้น เนื้อหมู บรรยายรสชาติไม่ค่อยถูกแต่ยืนยันว่าต้องมาลองค่ะ อร่อยมากๆๆๆ

แซนวิชไส้รวม (綜合總匯)

แซนวิช

จานนี้เราสั่งเพราะเห็นรีวิวใน Google มีคนถ่ายรูปรีวิวเยอะค่ะดูน่าทาน พอได้ลองทานแล้วก็ไม่ผิดหวังเลย ไส้จะเป็นแบบไส้รวม มีทั้งทูน่า แฮม แตงกวา ไข่ดาว เนื้อหมู รสชาติของทุกอย่างรวมกันคือดีไปหมดไม่มีที่ติเลย

น้ำเต้าหู้ชาดำ (紅茶豆漿)

สำหรับนำ้เต้าหู้เรารู้สึกเฉยๆ ค่ะ รสชาติดีแต่ไม่ได้ว้าวอะไร แต่ถือว่าเข้ากันได้ดีกับแซนวิชค่ะ

ราคาอาหาร

ส่วนราคาอาหารก็ไม่แพงมากค่ะ บะหมี่ 85 NTD แซนวิช 65 NTD น้ำเต้าหู้ชาดำ 25 NTD

หากใครมีโอกาสมาเที่ยวเกาสงอย่าลืมมาลองทานร้านนี้นะคะ ยังมีเมนูต่างๆอีกมากให้ได้ลองชิมค่ะ

พิกัด

美迪亞漢堡店 總店

No. 124, Liuhe 2nd Rd, Qianjin District, Kaohsiung City, 801


↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Comments

Copied title and URL