แนะนำ บุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวัน Syabu-yo ร้านชาบูสไตล์ญี่ปุ่นราคาไม่เกิน 500 ในไต้หวัน!

ชาบูไต้หวัน ของอร่อยในไต้หวัน

วันนี้เราจะมาแนะนำร้านชาบูฉบับญี่ปุ่นที่ไต้หวันกันค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า 涮乃葉 (Syabu-yo) เป็นร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ ภาษาจีนเรียกว่า 吃到飽 ซึ่งแปลแบบตรงๆว่ากินจนอิ่ม ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่อยู่ในเครือ Skylark ของญี่ปุ่นเพราะฉะนั้นเราจะได้ลิ้มรสความอร่อยแบบญี่ปุ่นแท้ๆเลยค่ะ ที่ร้านนี้เราสามารถสั่งเนื้อมาทานเท่าไหร่ก็ได้ พวกผักก็มีให้เลือกหลากหลาย สามารถเดินไปหยิบเลือกได้เท่าที่เราต้องการ

ภายในร้านจะแบ่งออกเป็นโซนๆ โดยมีโซนผักสด โซนน้ำจิ้ม โซนข้าวและหมี่ โซนขนมหวาน โซนเครื่องดื่ม ทำให้ง่ายต่อการหยิบจับ

โซนผักสด

หยิบผักได้ตามใจชอบ

โซนน้ำจิ้ม

โซนน้ำจิ้ม

ในส่วนของน้ำจิ้ม จะเป็นแบบให้เราปรุงเอง มีตั่งแต่โชยุญี่ปุ่น น้ำจิ้มเทริยากิ น้ำจิ้มเผ็ดสไตล์เกาหลี ซอสเปรี้ยวพอนสึ ซอสครีมชีส ซอสงาและอีกมากมาย

โซนข้าวและหมี่

ในส่วนของข้าวและหมี่นั้น ทางร้านจะมีข้าวให้เติมได้ไม่อั้น และยังมีน้ำแกงกะหรี่ให้ราดด้วย ส่วนหมี่จะมีหลากหลายประเภทด้วยกัน เช่น เส้นอูด้งเย็น (มีน้ำจิ้มโชยุให้ราดทานเป็นหมี่เย็นได้เลย) เอาไว้ใส่ในหม้อชาบู เส้นราเมงไข่ เส้นหมี่ญี่ปุ่น ทั้งหมดนี้เราจะทานเท่าไหร่แบบไหนก็ปรุงได้ตามใจเราเลย

โซนเครื่องดื่ม

มาถึงโซนเครื่องดื่มกันบ้าง เครื่องดื่มของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน มีทั้งชา กาแฟ น้ำส้ม ชามะนาว สไปรท์ โค๊กซี่โร่ โค๊ก

โซนขนมหวาน

ทางร้านจะมีตู้กดไอศกรีมแบบสามรสชาติก็คือชาเขียว วานิลา และรสรวมชาเขียววานิลา พอกดเสร็จเราก็ยังสามารถเติมท็อปปิ้งได้อีกด้วย

อีกด้านหนึ่งของขนมหวานจะมีเป็นเค้กต่างๆและซุปถั่วแดง

ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่นำซุปและเนื้อ

มาถึงส่วนสำคัญของชาบูกันแล้วค่ะ นั่นก็คือซุปและเนื้อนั่นเอง

รายการเนื้อต่างๆของทางร้าน

เนื้อของทางร้านมีทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่และเนื้อวัว เนื้อวัวของทางร้านจะใช้เนื้อวัวจากอเมริกาและนิวซีแลนด์ ส่วนเนื้อหมูและไก่จะมาจากที่เลี้ยงในไต้หวัน ทางผู้เขียนได้ลองทานเนื้อวัวแล้วรู้สึกว่าเป็นเนื้อที่คุณภาพดีมาก กลิ่นเนื้อหอมอยู่ในปากเลยค่ะ

น้ำซุปเลือกได้สองรส

สำหรับน้ำซุปนั้นจะมีให้เลือกสองรส รสชาติแรกคือซุปประจำของทางร้าน ส่วนอีกรสหนึ่งจะเป็นซุปที่เราสามารถเลือกเองได้ ได้แก่ ซุปมิโซะ ซุปหม่าล่า ซุปมะเขือเทศ ซุปยาจีนเก๋ากี้ ฯลฯ

ราคา

สำหรับราคานั้นมีให้เลือกหลายราคาตามเวลาอาหารกลางวันและเย็น ด้านล่างจะเป็นใบเมนูของทางร้าน

ราคาสำหรับมื้อกลางวัน (วันจันทร์-ศุกร์) จะอยู่ที่ 378-438 NTD ส่วนมื้อเย็น (วันจันทร์-ศุกร์ / วันเสาร์อาทิตย์ทั้งวัน) จะอยู่ที่ 418-478 NTD ราคาถูกก็จะเลือกประเภทเนื้อได้น้อยกว่านั่นเองค่ะ

ยังไม่หมดแค่นั้น ถ้าหากอยากทานเนื้อที่พรีเมี่ยมขึ้นมาอีกก็จะมีอีกราคาหนึ่งให้เลือกค่ะ

ราคาพรีเมี่ยมเลือกเนื้อได้ทั้งหกอย่างอยู่ที่ มื้อกลางวัน(วันจันทร์-ศุกร์) 468 NTD มื้อเย็น(วันธรรมดาและวันเสาร์อาทิตย์ทั้งวัน) 498 NTD เท่านั้นค่ะ

พิกัด

ร้านชาบูไต้หวันนี้มีอยู่หลายสาขาค่ะ ทางผู้เขียนได้ไปทานที่สาขา 欣欣百貨店 ร้านจะอยู่ชั้นสอง อยู่แถวๆ MRT Zhongshan station

สำหรับสาขาอื่นๆสามารถเข้าไปดูพิกัดได้ตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ

https://www.syabuyo.com.tw/store.php

↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Comments

Copied title and URL