博多幸龍 ราเมงซุปเกลือกระดูกหมูฮากาตะ ในไทเป

ของอร่อยในไต้หวัน

อากาศหนาวๆ ช่วงปลายปีแบบนี้เหมาะกับการซดซุปร้อนๆ ในราเมงที่สุดเลยใช่ไหมคะ ทางเราจึงไม่รอช้าเอาร้านราเมงเด็ดๆ ในไต้หวันมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า 博多幸龍 มีหลายสาขาด้วยกัน แต่ที่เราจะพาไปวันนี้คือสาขาหลักของร้านค่ะ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสถานี Zhongxiao Fuxing เจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่น พนักงานในร้านก็เป็นคนญี่ปุ่นค่ะ

ราเมงเจ้านี้เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในซอย ในร้านไม่ใหญ่มากมีที่นั่งอยู่ประมาณแปดโต๊ะและโต๊ะบาร์อีกเล็กน้อย ที่สำคัญหากไปหลังร้านเปิดแล้ว จะต้องรอต่อแถวยาวเลยค่ะ ดังนั้นแนะนำไปตอนร้านเปิดจะดีที่สุดค่ะ โดยทางร้านจะเปิดสองช่วงเวลาด้วยกันนั่นคือตอน 11.00 – 14.30 และเปิดอีกที 17.00 – 23.30 ค่ะ

หน้าร้าน

บรรยากาศในร้าน

เมื่อเดินเข้ามาก็จะเจอกับเคาท์เตอร์จ่ายเงินที่อยู่หน้าร้าน พร้อมกับรูประบายสีของเด็กๆ ที่ทางร้านนำมาตกแต่ง น่ารักสดใสมากเลยค่ะ และเมื่อมองเข้าไปในร้านก็จะพบกับบาร์ห้องครัวที่เชฟจะทำให้เราเห็นกันจะๆ

บนโต๊ะมีแก้ว ตะเกียบ เครื่องปรุงต่างๆ และสเปรย์แอลกอฮอล์วางไว้ให้ใช้งานกันได้อย่างสะดวก

เมนู

เมนูของร้าน

ราเมง (190 NTD) ของทางร้านจะเป็นซุปกระดูกหมูทั้งหมด แต่จะต่างกันตรงรสชาติค่ะ น้ำซุปมีให้เลือกสามรสด้วยกันนั่นคือ ซุปมิโสะกระดูกหมู ซุปเกลือกระดูกหมู ซุปโชยุกระดูกหมู ทางเราอยากลองซุปมิโสะแต่ทางร้านขายหมดแล้ว เลยสั่งซุปเกลือมาแทนค่ะ

ราเมงซุปเกลือกระดูกหมู 190 NTD

เนื่องจากเราเลือกรสชาติน้ำซุปแบบปกติ (เข้มข้นเหมือนคนญี่ปุ่นกิน) ดังนั้นน้ำซุปจะมีความเข้มข้นมาก รสชาติจัดจ้าน แต่อาจจะเค็มไปสำหรับบางคน เส้นที่ลวกมาแข็งพอดีกับที่เราต้องการ ซดกับน้ำซุปร้อนๆ พร้อมด้วยเนื้อหมูชิ้นใหญ่ บอกเลยว่าฟินมากๆ

เกี๊ยวซ่า ห้าชิ้น 50 NTD

นอกจากราเมงแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูกับแกล้มอื่นๆ อีก เช่น เกี๊ยวซ่า ไก่ทอด ข้าวหน้าหมูย่าง และอื่นๆ สามารถดูในรูปเมนูได้เลยค่ะ วันนั้นเราสั่งเกี๊ยวซ่า (50 NTD) มาลอง อร่อยสุดๆ พริกที่ให้มาด้วยรสชาติดีมาก เสียอย่างเดียวคือชิ้นเล็กไปค่ะ ไม่สมราคาเท่าไหร่ค่ะ

พิกัด

博多幸龍總本店

No. 16號, Lane 366, Section 2, Bade Rd, Songshan District, Taipei City, 105

สามารถลงรถไฟฟ้าที่สถานี Zhongxiao Fuxing ทางออก 5 แล้วเดินตามกูเกิ้ลมาได้เลยค่ะ

↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Comments

Copied title and URL