8 ขนมยอดฮิตและของกินของฝากไต้หวันที่สามารถหาซื้อในไทยได้แล้ว

ขนมไต้หวัน ของอร่อยในไต้หวัน

ขึ้นชื่อว่าขนมหรือของกินไต้หวัน ทุกคนคงต้องนึกถึงพายสับประรด โมจิเผือก หรือไม่ก็ชานมขวด ๆ ที่เมื่อไปเยือนไต้หวันทีไรต้องนำติดไม้ติดมือกลับมาเมืองไทยกันแทบทุกคนใช่ไหมค่ะ แต่ในวันนี้ทางเราไม่ได้มารีวิวของกินเหล่านั้นค่ะ แต่เราจะมารีวิแนะนำขนมและของกินไต้หวันที่คนไต้หวันชื่นชอบ มีตั้งแต่ขนมขบเคี้ยวไปจนถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ทางเราเชื่อว่าจะต้องถูกปากคนไทยแน่นอน อีกทั้งตอนนี้ยังสามารถหาซื้อในไทยได้แล้วด้วยค่ะ ใครที่คิดถึงไต้หวันสามารถซื้อไปลองชิมเพื่อคลายความคิดถึงกันได้นะคะ

1. Dr.Q Konjac Fruit Jelly

Dr.Q jelly

Dr.Q jelly ชื่อดังของไต้หวันเป็นที่ชื่นชอบไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ เป็นเยลลี่สามัญประจำบ้านที่เวลาไปเดินซุปเปอร์ก็ต้องหยิบมาด้วยทุกครั้ง เนื่องจากราคาไม่แพง จัดโปรโมชั่นลดราคาบ่อย และที่สำคัญคือรสชาติอร่อย เคี้ยวกรุบมากๆ โดยตัวเยลลี่จะมาเป็นซองเล็กๆ เวลากินคือเราเพียงแค่ฉีกปากซองแล้วสามารถดูดเข้าปากได้เลย ไม่ต้องเลอะมือแบบเยลลี่ที่เป็นประเภทถ้วย มีหลายรสชาติให้เลือก ที่เราแนะนำคือรสลิ้นจี่ องุ่น และมะม่วงค่ะ

ขนมไต้หวัน
Dr.Q เยลลี่ไต้หวัน

2.Imei ครีมพัฟ 義美小泡芙

Imei ครีมพัฟ

เอแคลร์หรือครีมพัฟจาก Imei บริษัทขนมที่อยู่คู่กับไต้หวันมาหลายทศวรรษ เป็นยี่ห้อที่คนไต้หวันชอบกันมากๆค่ะ และครีมพัฟตัวนี้ก็ถือเป็นขนมขึ้นชื่อของ Imei เนื่องด้วยรสชาติหอม กลมกล่อม ทานเดี่ยว ๆ หรือทานกับเครื่องดื่มเช่นชา กาแฟหรือนมก็เข้ากันไปอีกแบบ อีกอย่างคือหาซื้อง่ายมีขายทุกที่เลยค่ะ 7-11 Family mart ต่างๆ ใครได้ไปเที่ยวไต้หวันอย่าลืมมองหาขนมตัวนี้นะคะ หรือใครยังไม่มีโอกาสได้ไปสามารถซื้อได้ใน Shopee หรือร้านค้าออนไลน์อื่น ๆ ได้เลยค่ะ

3.คุกกี้ไข่เค็มไต้หวัน

คุกกี้ไข่เค็มไต้หวัน
คุกกี้ไข่เค็มไต้หวัน

มาดูอีกหนึ่งของฝากยอดฮิตจากไต้หวัน นั่นก็คือคุกกี้ไข่เค็มนั่นเอง เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยทานอย่างแน่นอน ด้วยรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ เหมาะกับการทานกับกาแฟในตอนเช้า ตัวคุกกี้จะค่อนข้างร่วน และมีกลิ่นของไข่เค็มชัดเจน เป็นหนึ่งในขนมที่เมื่อมาไต้หวันต้องลองชิมให้ได้นะคะ

4.ลูกอมชานมไข่มุกบราวน์ชูก้าร์

ลูกอมชานมไข่มุก
ลูกอมชานมไข่มุก

ชานมไข่มุกเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ตอนนี้มีออกมาเป็นแบบลูกอมแล้วค่ะ ภายนอกจะเป็นลูกอมรสบราวน์ชูการ์ ส่วนข้างในจะเป็นเยลลี่ไข่มุกที่รสสัมผัสเหมือนไข่มุกที่กินที่ไต้หวันจริง ๆ !! ขอบอกว่าฟินมาก รสชาติคล้าย ๆ ชานมของ Tiger sugar เหมาะมากสำหรับเป็นขนมเคี้ยวเพลิน หรือบางเวลาที่ไม่สามารถหาซื้อชานมทานได้ อันนี้จะเป็นซอง ๆ พกพาสะดวก ทานได้ทุกที่ทุกเวลา สาวกชานมไข่มุกต้องห้ามพลาดนะคะ

5.มาม่าไต้หวันที่มีเนื้ออยู่จริงๆ 滿漢大餐

มาม่าเนื้อไตหวัน
มาม่าเนื้อไต้หวัน

เมื่อพูดถึงอาหารขึ้นชื่อของไต้หวัน ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ” ก็เป็นอาหารชื่อดังของไต้หวันจานหนึ่ง วันนี้เราขอแนะนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไต้หวันที่มีเนื้อจริง ๆ อยู่ในซอง เราสามารถลิ้มรสก๋วยเตี๋ยวเนื้อของไต้หวันแค่เพียงฉีกซอง มีทั้งรสหมูและเนื้อให้เลือก รสชาติน้ำซุปเข้มข้นมาก ๆ โดยเฉพาะกลิ่นของต้นหอม เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ใครที่อยากลองอาหารขึ้นชื่อของไต้หวันแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

6.Science Noodles หรือบะหมี่วิทยาศาสตร์

มาม่าไต้หวัน
มาม่าไต้หวัน

หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นหรือคุ้นหน้าค่าตาเจ้าบะหมี่ตัวนี้กันมาบ้าง เนื่องจากแพคเกจที่สีสันชวนสะดุดตา แต่หลายคนอาจสงสัยว่ามันคืออะไร มันคือมาม่าสุดคลาสสิคของไต้หวันค่ะ จะมีสองขนาดคือซองปกติข้างในจะมีซองปรุงรสให้ กับซองเล็ก ๆ ไว้ทานเล่น ซึ่งบะหมี่ทางคนไต้หวันจะไม่นิยมนำมาต้มทาน แต่จะกินแบบแข็ง ๆ เป็นขนมแบบยำ ๆ ช้างน้อยบ้านเราเลยค่ะ หรือบางคนจะนำไปต้มกับชาบู หม้อไฟ จะคล้าย ๆ บะหมี่หวางจื่อเมี่ยน王子麵 ที่ใส่ในหลู่เว่ย 滷味 มีคนไต้หวันเคยพูดว่า “科學麵乾吃,王子麵煮來吃” ความหมายก็คือ บะหมี่วิทยาศาสตร์ต้องกินแห้ง ส่วนหวางจื่อเมี่ยนต้องต้มกิน

7.Soda Cracker

แครกเกอร์ไต้หวัน
Soda cracker

อันนี้คือเด็ดมากค่ะบอกเลย Soda cracker แครกเกอร์สุดเฮลท์ตี้ ไม่ใส่แต่งสี อุดมไปด้วยสารอาหาร ไม่ทอดน้ำมัน รสชาติเค็มนิด ๆ หอมกลิ่นงา ผู้เขียนทานทุกวันเวลาที่ต้องนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือ เคี้ยวเพลิน ๆ ไม่ต้องกลัวอ้วน ทุกคนไปหาลองทานกันได้นะคะ

8. ขนมเปี๊ยะโมจิเผือก

ของฝากยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวชาวไทยคงหนีไม่พ้นขนมเปี๊ยะโมจิเผือกที่พากันหอบหิ้วกันตั้งแต่ในเมืองจนมาถึงร้านขายของฝากที่สนามบิน โมจิเผือกนี้ไม่ได้มีกลิ่นเผือกที่ชัดเจน จะออกหอม ๆ มัน ๆ ซะมากกว่า ผิวด้านนอกของโมจิจะร่วนและกรอบแต่ว่ากลิ่นหอมมากจริง ๆ ผู้เขียนเป็นคนที่ไม่ชอบทานเผือกเอามาก ๆ แต่ว่าพอได้ลองชิมของเพื่อนครั้งหนึ่งก็ติดใจ กลับจากไต้หวันทีไรต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่เมืองไทยตลอด รับประกันความอร่อยจริง ๆ ค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับขนมแปดอย่างที่ได้แนะนำไปด้านบน บางอย่างทุกคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตา แต่บางอย่างอาจจะยังไม่เคยเห็นไม่เคยชิมกันใช่ไหมคะ ตอนนี้สามารถหาลองชิมกันได้ที่ไทยแล้วนะคะ เรามาทานของอร่อยเพื่อบรรเทาความคิดถึงไต้หวันกันเถอะ

↓คลิกแบนเนอร์ด้านล่าง เพื่ออ่านรีวิวต่างๆ เพิ่มเติม↓

Vlog เรียนไต้หวัน

กดแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่าน

Comments

Copied title and URL