Taiwan Food

Post ListS

世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด

世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด

adminMay 16, 20233 min read

มาอีกแล้วค่า วันนี้มีร้านอาหารเช้าแบบจีน ๆ มาแนะนำค่ะ ชื่อร้านว่า 世界豆漿大王 เป็นร้านอาหารเช้า น้ำเต้าหู้ชื่อดัง คล้ายๆ ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอที่ซีเหมินค่ะ แต่ที่นี่จะมีอาหารให้เลือกหลากหลายมากกว่า เป็นร้านโลคอลที่เปิดมาหลายปี อยู่ในย่าน Shuanglian ใกล้ ๆ กับย่าน Zhongshan นั่นเองค่ะจึงทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและเกาหลี บอกเลยว่าทุกครั้งที่ผู้เขียนไปร้านนี้…

通庵 熟成咖哩 ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นในไทเป Zhongshan

通庵 熟成咖哩 ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นในไทเป Zhongshan

adminOct 27, 20222 min read

通庵 熟成咖哩 เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่ชื่อดังในไทเป ทางร้านมีทั้งหมดสามสาขาด้วยกัน และเพิ่งเปิดร้าน 通庵 烏龍麵うどん 素麵そうめん ซึ่งเป็นร้านโซเมน+อูด้งไปอีกร้านหนึ่ง ถือว่าเป็นร้านที่ได้รับความนิยมจากคนไต้หวันมากเลยทีเดียว สามารถดูได้จากจำนวนคนที่ต่อแถวรอทานอาหาร ทางเราไปสาขา Zhongshan สาขานี้เป็นสาขาเล็กๆ มีที่นั่งเพียง 11 ที่ ดังนั้นทางร้านจะมีการจำกัดเวลาทานอาหาร 40 นาที…

ร้านโซเมน อูด้ง เปิดใหม่ในไทเปใกล้ Zhongxiao Fuxing

ร้านโซเมน อูด้ง เปิดใหม่ในไทเปใกล้ Zhongxiao Fuxing

adminOct 12, 20222 min read

ร้านโซเมนในไต้หวันอาจมีไม่มากนักเมื่อเทียบกับร้านราเมน ที่นี่ถึงจะเป็นร้านเปิดใหม่ แต่จริงๆ แล้วร้านนี้เป็นสาขาของร้านข้าวแกงกะหรี่ชื่อดัง (通庵 熟成咖哩) ที่ขยายไลน์สินค้ามาเปิดเป็นร้านโซเมนอีกทีหนึ่ง ดังนั้นเรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง ไว้ใจได้เลยค่ะ หน้าร้าน ที่นั่งเคาท์เตอร์บาร์ ภายในร้าน ร้านนี้มีชื่อว่า 通庵 烏龍麵うどん 素麵そうめん ตั้งอยู่ใกล้กับห้าง Breeze Center สาขา…

MQ Taipei Bar บาร์ใกล้ Taipei 101 บรรยากาศดี ต่างชาติเยอะ

MQ Taipei Bar บาร์ใกล้ Taipei 101 บรรยากาศดี ต่างชาติเยอะ

adminOct 12, 20222 min read

MQ หรือ Marquee Taipei เป็นบาร์สไตล์ตะวันตก ลูกค้าที่นี่ส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาติ เข้าไปในร้านจะเจอคนพูดภาษาอังกฤษใส่กันเยอะมาก ทั้งคนยุโรปและเอเชีย รีวิวเรทติ้งในกูเกิ้ลก็ดีมากได้ไปถึง 4.4 ดาว บรรยากาศในร้านช่วงสี่ทุ่มจะคนไม่ค่อยเยอะ แต่หลังจากห้าทุ่มขึ้นไปหันมาอีกทีคือโต๊ะเต็มไปแล้วค่ะ แต่ร้านนี้ค่อนข้างใหญ่มีสองชั้น เลยไม่ต้องกังวลเรื่องที่นั่งไม่พอค่ะ แต่หากไปวันศุกร์หรือเสาร์ จะจองโต๊ะไปก่อนกันเหนียวก็ได้ค่ะ เสียงคนในร้านไม่หนวกหู เนื่องจากแต่ละโต๊ะค่อนข้างห่างกัน ไม่เหมือนบางร้านที่เล็กแล้วต้องนั่งติดๆ…

博多幸龍 ราเมงซุปเกลือกระดูกหมูฮากาตะ ในไทเป

博多幸龍 ราเมงซุปเกลือกระดูกหมูฮากาตะ ในไทเป

adminOct 11, 20222 min read

อากาศหนาวๆ ช่วงปลายปีแบบนี้เหมาะกับการซดซุปร้อนๆ ในราเมงที่สุดเลยใช่ไหมคะ ทางเราจึงไม่รอช้าเอาร้านราเมงเด็ดๆ ในไต้หวันมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า 博多幸龍 มีหลายสาขาด้วยกัน แต่ที่เราจะพาไปวันนี้คือสาขาหลักของร้านค่ะ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสถานี Zhongxiao Fuxing เจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่น พนักงานในร้านก็เป็นคนญี่ปุ่นค่ะ ราเมงเจ้านี้เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในซอย ในร้านไม่ใหญ่มากมีที่นั่งอยู่ประมาณแปดโต๊ะและโต๊ะบาร์อีกเล็กน้อย ที่สำคัญหากไปหลังร้านเปิดแล้ว จะต้องรอต่อแถวยาวเลยค่ะ…

MRT ไถจง vlog มหาลัย vlog เรียน การเดินทางในไถจง ขนมไต้หวัน ของกินไต้หวัน ของอร่อยไต้หวัน ขอทุนไต้หวัน คาเฟ่ไต้หวัน คาเฟ่ไต้หวัน รีวิว คาเฟ่ไทเป ชาบูไต้หวัน ทุนไต้หวัน บาร์ไต้หวัน มหาลัยไต้หวัน รถไฟฟ้า ไถจง รีวิวคาเฟ่ รีวิวสายการบิน รีวิวโรงแรม รีวิวไต้หวัน ร้านอาหารไต้หวัน ศัพท์ภาษาจีน สมัครเรียนไต้หวัน อาหารญี่ปุ่นในไต้หวัน อาหารอินโด เครื่องสำอางจีน เครื่องสำอางไต้หวัน เที่ยวผิงตง เที่ยวเกาสง เที่ยวเถาหยวน เที่ยวไต้หวัน เที่ยวไทเป เรียนต่อไต้หวัน เรียนภาษาจีน เรียนไต้หวัน ค่าใช้จ่าย เสี่ยวหลิวฉิว โรงแรมไต้หวัน ไถจง ที่เที่ยว ไทจง

Copied title and URL