世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด
ของอร่อยในไต้หวัน

世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด

มาอีกแล้วค่า วันนี้มีร้านอาหารเช้าแบบจีน ๆ มาแนะนำค่ะ ชื่อร้านว่า 世界豆漿大王 เป็นร้านอาหารเช้า น้ำเต้าหู้ชื่อดัง คล้ายๆ ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอที่ซีเหมินค่ะ แต่ที่นี่จะมีอาหารให้เลือกหลากหลายมากกว่า เป็นร้านโลคอลที่เปิดมาหลายปี อยู่ในย่าน Shuanglian ใกล้ ๆ กับย่าน Zhongshan นั่นเองค่ะจึงทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและเกาหลี บอกเลยว่าทุกครั้งที่ผู้เขียนไปร้านนี้ 80% คือคนญี่ปุ่น นอกนั้นจะเป็นคนไต้หวันค่ะ ร้านนี้คนเยอะตลอดต้องเตรียมใจในการต่อคิวมาด้วยนะคะ อาอี๊เจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเอง อาอี๊สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีค่ะ จะบอกว่าผู้เขียนให้ร้านนี้เป็นร้านอาหารเช้าอันดับหนึ่งในดวงใจ ณ ตอนนี้เลยค่ะ เราไปดูกันว่าที่ร้านมีเมนูอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง เมนู ขนมผักกาดผัดไข่ (蘿蔔糕炒蔥蛋)45 NTD อย่างแรกเมนูเด็ดของร้าน ใครมาก็ต้องสั่งนั่นคือ ขนมผักกาดผัดไข่ (蘿蔔糕炒蔥蛋)หรือไช้เถ่าก้วยนั่นเองค่ะ ถามว่าทำไมใครมาก็ต้องสั่ง นั่นเป็นเพราะความยูนีคของเมนูค่ะ เราจะไม่ค่อยเห็นคนเอาขนมผักกาดไปผัดกับไข่แล้วรสชาติออกมาได้กลมกล่อมขนาดนี้ ที่ร้านผัดร้อน ๆ จากกระทะออกมา กลิ่นหอมมาก ราดมาด้วยซอสเค็ม เอาตรง ๆ ผู้เขียนขออวยเมนูนี้ที่สุด มันอร่อยจริง ๆ ค่ะ 🥹 เสี่ยวหลงเปา(小籠湯包)100 NTD เสี่ยวหลงเปาเป็นอีกเมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้านค่ะ คนสั่งเยอะเลย แต่สำหรับผู้เขียนเองรู้สึกว่ามันก็อร่อยในแบบที่ควรจะเป็น แต่ไม่ได้ว้าวมากขนาดนั้น อาจจะไม่เท่าพวกติ่งไท่ฟง แต่รวม ๆ แล้วอร่อยนะคะ ควรลอง ผู้เขียนว่าน้ำจิ้มเสี่ยวหลงเปาของที่ร้านอร่อยค่ะ ฟ่านถวนไส้เบคอนไข่(飯糰培根蛋)60 NTD ฟ่านถวนอาหารขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของไต้หวัน พูดไปก็น้ำตาจะไหล เราไม่เคยกินฟ่านถวนที่ไหนอร่อยเท่าที่นี่ เรารับประกันได้ว่ามันอร่อยมากจริง ๆ ด้วยความที่ร้านเค้าใช้ข้าวที่ปรุงมาแล้ว ? หรืออะไรสักอย่างคือข้าวหอมมาก อร่อยมาก เราสั่งเป็นไส้เบคอนไข่มา มันเข้ากันไปหมดอะแล้วที่เราชอบอีกอย่างคือร้านนี้ไม่ใส่ถั่วลิสงป่น ไส้ข้างในจะมีเบคอน ไข่ ไช้โป๊ว ปาท่องโก๋ รวม ๆ คือแสงออกปากบอกได้แค่นี้ แนะนำให้ไปลองค่ะ ปล. ชิ้นใหญ่มาก หากใครอยากลองทานหลายอย่างแนะนำให้สั่งอันเดียวแล้วแบ่งกันทานจะเหมาะกว่าค่ะ ซาลาเปา หมั่นโถว 肉包&饅頭 25 NTD & 15 NTD ซาลาเปา หมั่นโถวเมนูเบสิคของร้านอาหารเช้า สำหรับเราอร่อยค่ะ […]

รวมที่เที่ยวเกาะเสี่ยวหลิวฉิว หรือ Lambai Island ของไต้หวัน
ที่เที่ยวผิงตง | เที่ยวไต้หวัน

รวมที่เที่ยวเกาะเสี่ยวหลิวฉิว หรือ Lambai Island ของไต้หวัน

เกาะ Lambai Island ตั้งอยู่ทางใต้ของไต้หวัน สามารถนั่งเรือจากท่าเรือในเมืองผิงตง (Pingtung) ไปยังเกาะแห่งนี้ได้โดยใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น เดินทางไม่ยาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวทะเล ทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ เล่น Sup Board วันนี้เรามาแนะนำที่ท่องเที่ยวภายในเกาะให้ทุกคนได้ไปตามรอยกันค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน 1. 烏鬼洞 Black Devil Cave อูกุ่ยต้ง เป็นถ้ำที่เกี่ยวข้องกับทางประวัติศาสตร์ค่ะ คือ เคยเป็นสถานที่ที่ชาวละตินอเมริกาซ่อนตัวและเสียชีวิตในเหตุการณ์เกาะละตินอเมริกาในปี 1636 นอกจากถ้ำแล้วยังมีทางเดินเลียบชายทะเล มาเดินเล่นชมวิวรับลมดีมากๆ ค่ะ พิกัด Black Devil Cave 929, Pingtung County, Liuqiu Township 2. 美人沙灘 Beauty Beach ชายหาด 美人沙灘 หรือ Beauty Beach เป็นชายหาดที่สวยงาม นักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปและดำน้ำตื้นกันที่นี่ค่ะ หาดทรายจะเป็นแบบผสมกับโขดหิน น้ำใสมากๆ จนสามารถมองเห็นสัตว์ทะเลตัวเล็กๆ ตั้งแต่อยู่ชายหาดเลยค่ะ พิกัด Beauty Beach No. 3, Meiren Rd, Liuqiu Township, Pingtung County, 929 3. 觀音石 Guanyin Rock Guanyin Rock หรือหินกวนอิม เป็นสถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปค่ะ โดยจุดที่เป็นที่นิยมคือพวกขาจะยืนถ่ายรูประหว่างหินทั่งสองก้อนดังรูปด้านบน แต่ที่ต้องระวังคือจะมีรถขับผ่านไปมาตลอด ต้องเล็งดีๆค่ะ นอกจากนี้ จุดที่ฮิตอีกที่ก็คือการนั่งที่ราวกั้นแล้วถ่ายรูปค่ะ พิกัด Guanyin Rock 929, Pingtung County, Liuqiu Township 4. 龍蝦洞 Lobster Cave Lobster Cave เป็นช่องแคบที่อยู่ด้านล่าง จำเป็นต้องปีนลงไปค่ะ ซึ่งทางค่อนข้างชัน ถ้าใครไม่ชอบปีนอาจจะไม่เหมาะค่ะ […]

ดำน้ำดูประการัง เล่น Sup board ที่เกาะเสี่ยวหลิวฉิวในไต้หวัน
ที่เที่ยวผิงตง | เที่ยวไต้หวัน

ดำน้ำดูประการัง เล่น Sup board ที่เกาะเสี่ยวหลิวฉิวในไต้หวัน

ไต้หวันเป็นประเทศเกาะ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีทะเลให้เราเที่ยว และทะเลไต้หวันก็มีที่สวยๆ ไม่แพ้ที่ไทยเลยค่ะ สำหรับใครที่เบื่อเที่ยในเมืองใหญ่ เช่น ไทเป เกาสง อยากให้มาลองการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติกันค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวดำน้ำดูสัตว์ใต้ทะเล เล่น Sup Board ที่เกาะ Lambai Island หรือภาษาจีนคือ 小琉球 (Xiaoliuqiu)เสี่ยวหลิวฉิว Xiaoliuqiu เป็นเกาะที่อยู่ทางภาคใต้ของไต้หวันเป็นพื้นที่ของเมือง Pingtung หรือ ผิงตงนั่นเองค่ะ เราจองมาเป็นแพคเกจ ดำน้ำ+Sup ราคาอยู่ที่ 1399 NTD ค่ะ ที่ดีมากๆของที่นี่คือ จะมีโค้ชคอยสอนและดูแลเราตลอด ที่สำคัญคือถ่ายรูปออกมาสวยมากอย่างมืออาชีพ ใครอยากได้รูปสวยๆ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ เมื่อเราจองแพคเกจทางบริษัทจะให้เราเลือกว่าจะดำน้ำก่อนหรือเล่น Supก่อน หรือถ้าใครไม่อยากเล่นในวันเดียวสามารถแยกกิจกรรมเป็นสองวันได้ค่ะ ทางเราเลือกเป็นดำน้ำตอนบ่าย แล้วตอนเย็นเล่น Sup ค่ะ เนื่องจากเป็นเวลาพระอาทิตย์ตกพอดี ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ ค่ะ ดำน้ำ แพกเกจการดำน้ำที่เราจองมาจะเป็นการดำแบบ Snorkeling (ดำน้ำลึกก็มีค่ะแต่เราดำไม่เป็น TT) ดำน้ำ Snorkelling คือจะมีนักดำน้ำผูกเชือกกับห่วงให้เราจับห่วงแล้วลอยตัวเอาหน้าลงเพื่อดูสัตว์ใต้ทะเลค่ะ เราไม่ต้องทำอะไรเลยเพียงหายใจทางปากให้ถูกต้องเท่านั้น นอกนั้นนักดำน้ำจะว่ายพาเราออกทะเลเองค่ะ เริ่มแรกคือเขาจะนัดเราให้ไปยังจุดนัดพบเพื่อเปลี่ยนเสื้อ เอาหน้ากากและรองเท้าค่ะ หากใครเตรียมชุดดำน้ำมาเองก็ยืมแค่หน้ากากกับรองเท้าก็ได้ค่ะ ไม่มีเสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม ในทะเลจะมีพวกประการัง สัตว์เล็กสัตว์น้อย ปลาต่างๆ ไฮไลท์ของเกาะนี้ก็คือ เต่าทะเลค่ะ ที่นี่เป็นที่ที่มีเต่าทะเลเยอะมากแถมตัวใหญ่มากๆ อีกด้วยค่ะ (แต่มีกฎว่าห้ามแตะตัวน้องเต่านะคะ) นักดำน้ำจะคอยบอกตลอดว่าอันนี้คืออะไร และจะช่วยถ่ายรูปตอนอยู่ใต้น้ำให้เราด้วยค่ะ เมื่อดำกันไปพอประมาณแล้วนักดำน้ำก็จะพาเรากลับเข้าฝั่งค่ะ จากนั้นเราก็จะกลับไปยังจุดนัดพบเพื่ออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าค่ะ เล่น Sup Board เราจองเล่น Sup ในตอนเย็นประมาณ 4-5 โมงค่ะ ทุกอย่างจะคล้ายๆ กับการดำน้ำเลยคือเราต้องไปที่จุดนัดพบเปลี่ยนเสื้อและเจอโค้ชค่ะ จากนั้นโค้ชจะพาเราไปยังหาดและสอนเราว่าต้องใช้ไม้พายยังไง จะยืนขึ้นบน Sup Board ยังไง เราเล่นเป็นครั้งแรก จริงๆแอบกลัวมากๆ แต่พอพายได้แล้ว หลังจากนั้นก็ชิลๆ เลยค่ะ โค้ชจะให้เราพายกันเป็นขบวนออกไปยังทะเล จากนั้นก็จะปล่อยเราเล่นตามสบายและจะเรียกไปทีละคนเพื่อถ่ายรูปค่ะ โค้ชถ่ายรูปสวยมากๆ นอกจากใช้กล้องแล้วยังใช้โดรนถ่ายจากมุมสูงให้เราด้วยค่ะ เมื่อถึงตาเราถ่ายรูป เราก็จะต้องพายไปยังจุดที่โค้ชอยู่แล้วเขาจะผูก Sup ของเราไว้กับ Sup […]

Taipei Music Center ประวัติศาสตร์เพลงป๊อปไต้หวัน
ที่เที่ยวไทเป | เที่ยวไต้หวัน

Taipei Music Center ประวัติศาสตร์เพลงป๊อปไต้หวัน

Taipei Music Center ศูนย์ดนตรีไทเปที่ได้รับทุนสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรมและดําเนินการโดยรัฐบาลเมืองไทเป สร้างขึ้นและอุทิศให้กับการอนุรักษ์และพัฒนาดนตรีในไต้หวัน มีคอนเสิร์ตฮอลล์ที่รองรับผู้คนได้มากถึง 5,000 คน และ Cultural Hall ที่นําเสนอประวัติศาสตร์ของดนตรีป๊อปในไต้หวัน เราได้มีโอกาสไปชมนิทรรศการ Music Island Stories ซึ่งเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เพลงป๊อปในไต้หวันค่ะ ด้านในจะมีพื้นที่จัดแสดงเพลงต่างๆ ตั้งแต่การยกห้องโปรดิวเซอร์ ชุดที่ศิลปินใช้ขึ้นคอนเสิร์ต เนื้อเพลงเดโม่ของวงดังต่างๆ มาตั้งไว้ที่นี่ ดังนั้นลองไปชมภาพบรรยากาศในด้านล่างบทความนี้เลยค่ะ Music Island Stories มาเริ่มจากทางเข้ากันก่อนเลย เมื่อเราเดินเข้ามาจะเจอกับห้องโถงใหญ่ สตาฟจะเดินมาแจกใบโบรชัวร์และหูฟังเพื่อฟังบรรยาย และฟังเสียงเพลงที่จะออกมาจากโชว์จัดแสดงด้านใน ตรงนี้จะเป็นกำแพงที่ใช้เทปคลาสเซ็ทมาตกแต่ง เราว่ามันแนวมากๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีตู้ล็อคเกอร์ให้เราเก็บของอีกด้วย (ค่าล็อคเกอร์ 10 NTD) เดินเข้ามาจะเจอรถไฟจำลอง ให้เราเดินเข้าไป หน้าต่างสองฝั่งจะรันเพลงยุค 80-90 ของไต้หวันไปเรื่อยๆ บรรยากาศนอกหน้าต่างที่มืดบ้างสว่างบ้างทำให้ไม่น่าเบื่อ จากนั้นก็มาเจอบรรยากาศจำลองโรงหนังสมัยก่อนของไต้หวัน ดูคลาสสิคดีมากๆ จริงๆก็คล้ายโรงหนังเมื่อก่อนของเมืองไทยเหมือนกันนะคะ (เอ้ะ หรือจริงๆ เป็นสไตล์นี้เหมือนกันทั่วโลกกันนะ? 5555555) นอกจากนี้ไม่ว่าจะเดินไปจุดไหน หูฟังของเราเหมือนจะซิงค์กับตรงนั้นแล้วจะเปลี่ยนคำบรรยายให้ตรงกับจุดที่เรายืนอยู่ค่ะ มีห้องวิทยุกระจายเสียงด้วยค่ะ ต่อมาจะเป็นพื้นที่รวมประวัติศาสต์ของวงการเพลงของไต้หวัน มีจัดแสดงห้องอัดเสียง สมุดบันทึกของศิลปิน เสื้อที่ศิลปินใส่ คอมพิวเตอร์และเปียโนต่างๆ นอกจากนี้ยังมีห้องดำที่เปิดคอนเสิร์ตของศิลปินต่างๆ ด้วยค่ะ บรรยากาศเหมือนเราอยู่ในคอนเสิร์ตสดๆ จริงๆเลย แต่น่าเสียดายที่เราไม่ได้เก็บภาพมาค่ะ 🥲 เมื่อเราชมนิทรรศการเสร็จก็จะเดินออกมาจะเป็นห้องโถงเดิม และเราก็จะเห็นปลาวาฬเงินตัวยักษ์ตั้งอยู่โดยที่บนนั้นจะมีชื่อของศิลปินหลายๆ ท่านไว้ด้วยค่ะ วิธีการเดินทาง + พิกัด สามารถเดินทางโดยรถไต้ดินสายสีน้ำเงินมาลงที่สถานี Kunyang หรือ Nangang แล้วเดินมาได้เลยค่ะ Taipei Music Center 臺北流行音樂中心 No. 99號, Section 8, Civic Blvd, Nangang District, Taipei City, 115 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Cafe de Charlotte คาเฟ่ไต้หวันอาร์ตๆ สไตล์กรีกโรมัน
Cafe in Taiwan

Cafe de Charlotte คาเฟ่ไต้หวันอาร์ตๆ สไตล์กรีกโรมัน

Cafe de Charlotte คาเฟ่ในไทเปที่เราอยากจะมาแนะนำให้ทุกคนค่ะ ร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่อยู่แถวสถานี MRT Zhongxiao Fuxing ใจกลางไทเป เดินทางมาง่าย จุดเด่นของร้านนี้คือร้านเลือกของตกแต่งเป็นแบบสไตล์กรีก เริ่มตั้งแต่เล่มเมนูที่หน้าปกเป็นรูปเทพสี่ฤดู ด้านหน้าร้านก็ให้ความรู้สึกคลาสสิค ทั้งโต๊ะและเก้าอี้ที่ใช้ ถ่ายรูปสวยทั้งกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ บรรยากาศในร้าน ร้านตกแต่งโทนอบอุ่น ผนังเคาท์เตอร์เป็นรูปเทพกรีก มีเครื่องเล่นแผ่นเสียง และกระจกบานใหญ่ เก้าอี้บุนวมนั่งสบาย เมื่อเข้ามาในร้านทุกคนจะได้รับการต้อนรับอย่างดีจากเจ้าของร้านเองเลย เจ้าของร้านเป็นกันเองมากๆ เพื่อนเราสั่งกาแฟผิดแต่ทางร้านไม่คิดเงินเพิ่มให้กาแฟแก้วนั้นฟรีไปเลยค่ะ เมนู ที่ร้านมีเครื่องดื่มหลายประเภทให้เลือกดื่ม เบียร์ก็มีขาย แต่ที่สำคัญที่สุดคือ ทางร้านมีกาแฟแปลกๆให้ลองเยอะมาก ใครคอกาแฟบอกเลยว่าห้ามพลาดนะคะ เช่น Speacialty Estate Coffee มีกาแฟทั้งจากประเทศกัวเตมาลา เคนย่า เอธิโอเปีย รวันดาและอื่นๆ อีกมากมายค่ะ Cold Brew (220 NTD) เสริฟ์มาในถาดสแตนเลสพร้อมแก้วกับน้ำแข็งก้อนใหญ่หนึ่งก้อนให้เราเทใส่แก้วดื่มเองค่ะ โกโก้เย็น (160 NTD) ทางร้านทำออกมาได้ไม่ขมเลย และที่สำคัญโก้โก้ไม่เป็นก้อน ไม่เป็นผงดื่มแล้วลื่นคอ ที่สำคัญกลิ่นหอมมาก (ส่วนตัวแนะนำเมนูนี้ค่ะ) ของหวาน มาถึงเมนูของหวานกันบ้างค่ะ เราสั่งเป็นทาร์ตวนิลา และเค้กช็อคโกแลตค่ะ โดยส่วนตัวเค้กช็อคโกแลตมีความเค็มๆ ซึ่งเป็นรสชาติที่เราไม่ค่อยชอบค่ะ แต่ทาร์ตวนิลาอร่อยมากๆ หอม หวานกำลังพอดี สามารถตัดแบ่งกับเพื่อนได้กรุบกริบ ทางร้านยังมีของหวานอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกสามารถไปลองทานกันได้นะคะ นอกจากนี้ทางคาเฟ่ยังมีผลิตภัณฑ์กาแฟของตัวเองด้วย การเดินทาง+พิกัด Café de Charlotte 夏洛特咖啡 No. 5號, Alley 5, Lane 107, Section 1, Fuxing S Rd, Da’an District, Taipei City, 106 สามารถลงรถที่สถานี Zhongxiao Fuxing แล้วเดินมาได้เลยค่ะ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Yamato Coffee คาเฟ่ไต้หวันหน้าสถานีผิงตง
Cafe in Taiwan | ที่เที่ยวผิงตง

Yamato Coffee คาเฟ่ไต้หวันหน้าสถานีผิงตง

Yamato Coffee คาเฟ่นั่งสบายอยู่ใกล้สถานีรถไฟผิงตง เหมาะแก่การแวะมานั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือหรือทำงาน หรือบางคนทีมารอขึ้นรถไฟไปเมืองอื่นก็สามารถมานั่งฆ่าเวลาได้ค่ะ คาเฟ่นี้เป็นร้านคาเฟ่ของโรงแรม Yamato อีกที (โรงแรมอยู่ฝั่งขวาคาเฟ่อยู่ฝั่งซ้าย) กาแฟร้านนี้มีให้เลือกหลากหลาย Pour Over Coffee ก็มี กาแฟจากเอธิโอเปียก็มี แถมมีกาแฟของร้านตัวเองขายด้วยค่ะ บรรยากาศในร้าน ในร้านตกแต่งแบบปูนเปลือย มีโต๊ะให้นั่งหลายที่ไม่แออัด มีให้เลือกทั้งโต๊ะยาว โต๊ะติดหน้าต่าง เก้าอี้โซฟา สามารถนั่งอ่านหนังสือหรือทำงานได้ มีน้ำเปล่าบริการ ทางเข้าห้องน้ำก็สุดแนว ปูนเปลือยดีไซน์เลิศ เมนู เราสั่งเป็น Hazelnut Latte (130 NTD) รสชาติหอมอร่อย ไม่ขมเลยเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินกาแฟขม นอกจากนี้ ทางร้านยังมีขนมหวานมากมายแต่เสียดายที่เราไม่ได้ชิมค่ะ ไว้รอบหน้าไปลองใหม่ แต่ดูหน้าตาแล้วน่าทานใช้ได้เลยค่ะ กาแฟที่ทางร้านทำเอง มีขายทั้งแบบผงและแบบซองดริป การเดินทาง+พิกัด ร้านตั้งอยู่หน้าสถานีรถไฟผิงตง สามารถเดินมาได้เลยค่ะ 2 นาทีเท่านั้น Yi Qian Dahe Cafe 驛前大和咖啡館 No. 163號, Minzu Rd, Pingtung City, Pingtung County, 900 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Post List #1

世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด

世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด

มาอีกแล้วค่า วันนี้มีร้านอาหารเช้าแบบจีน ๆ มาแนะนำค่ะ ชื่อร้านว่า 世界豆漿大王 เป็นร้านอาหารเช้า น้ำเต้าหู้ชื่อดัง คล้ายๆ ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอที่ซีเหมินค่ะ แต่ที่นี่จะมีอาหารให้เลือกหลากหลายมากกว่า เป็นร้านโลคอลที่เปิดมาหลายปี อยู่ในย่าน Shuanglian ใกล้ ๆ กับย่าน Zhongshan นั่นเองค่ะจึงทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและเกาหลี บอกเลยว่าทุกครั้งที่ผู้เขียนไปร้านนี้ 80% คือคนญี่ปุ่น นอกนั้นจะเป็นคนไต้หวันค่ะ ร้านนี้คนเยอะตลอดต้องเตรียมใจในการต่อคิวมาด้วยนะคะ อาอี๊เจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเอง อาอี๊สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีค่ะ จะบอกว่าผู้เขียนให้ร้านนี้เป็นร้านอาหารเช้าอันดับหนึ่งในดวงใจ ณ ตอนนี้เลยค่ะ เราไปดูกันว่าที่ร้านมีเมนูอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง เมนู ขนมผักกาดผัดไข่ (蘿蔔糕炒蔥蛋)45 NTD อย่างแรกเมนูเด็ดของร้าน ใครมาก็ต้องสั่งนั่นคือ ขนมผักกาดผัดไข่ (蘿蔔糕炒蔥蛋)หรือไช้เถ่าก้วยนั่นเองค่ะ ถามว่าทำไมใครมาก็ต้องสั่ง นั่นเป็นเพราะความยูนีคของเมนูค่ะ…

รวมที่เที่ยวเกาะเสี่ยวหลิวฉิว หรือ Lambai Island ของไต้หวัน

รวมที่เที่ยวเกาะเสี่ยวหลิวฉิว หรือ Lambai Island ของไต้หวัน

เกาะ Lambai Island ตั้งอยู่ทางใต้ของไต้หวัน สามารถนั่งเรือจากท่าเรือในเมืองผิงตง (Pingtung) ไปยังเกาะแห่งนี้ได้โดยใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น เดินทางไม่ยาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวทะเล ทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ เล่น Sup Board วันนี้เรามาแนะนำที่ท่องเที่ยวภายในเกาะให้ทุกคนได้ไปตามรอยกันค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน 1. 烏鬼洞 Black Devil Cave อูกุ่ยต้ง เป็นถ้ำที่เกี่ยวข้องกับทางประวัติศาสตร์ค่ะ คือ เคยเป็นสถานที่ที่ชาวละตินอเมริกาซ่อนตัวและเสียชีวิตในเหตุการณ์เกาะละตินอเมริกาในปี 1636 นอกจากถ้ำแล้วยังมีทางเดินเลียบชายทะเล มาเดินเล่นชมวิวรับลมดีมากๆ ค่ะ พิกัด Black Devil Cave 929, Pingtung County,…

ดำน้ำดูประการัง เล่น Sup board ที่เกาะเสี่ยวหลิวฉิวในไต้หวัน

ดำน้ำดูประการัง เล่น Sup board ที่เกาะเสี่ยวหลิวฉิวในไต้หวัน

ไต้หวันเป็นประเทศเกาะ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีทะเลให้เราเที่ยว และทะเลไต้หวันก็มีที่สวยๆ ไม่แพ้ที่ไทยเลยค่ะ สำหรับใครที่เบื่อเที่ยในเมืองใหญ่ เช่น ไทเป เกาสง อยากให้มาลองการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติกันค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวดำน้ำดูสัตว์ใต้ทะเล เล่น Sup Board ที่เกาะ Lambai Island หรือภาษาจีนคือ 小琉球 (Xiaoliuqiu)เสี่ยวหลิวฉิว Xiaoliuqiu เป็นเกาะที่อยู่ทางภาคใต้ของไต้หวันเป็นพื้นที่ของเมือง Pingtung หรือ ผิงตงนั่นเองค่ะ เราจองมาเป็นแพคเกจ ดำน้ำ+Sup ราคาอยู่ที่ 1399 NTD ค่ะ ที่ดีมากๆของที่นี่คือ จะมีโค้ชคอยสอนและดูแลเราตลอด ที่สำคัญคือถ่ายรูปออกมาสวยมากอย่างมืออาชีพ ใครอยากได้รูปสวยๆ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ เมื่อเราจองแพคเกจทางบริษัทจะให้เราเลือกว่าจะดำน้ำก่อนหรือเล่น Supก่อน หรือถ้าใครไม่อยากเล่นในวันเดียวสามารถแยกกิจกรรมเป็นสองวันได้ค่ะ ทางเราเลือกเป็นดำน้ำตอนบ่าย แล้วตอนเย็นเล่น…

Taipei Music Center ประวัติศาสตร์เพลงป๊อปไต้หวัน

Taipei Music Center ประวัติศาสตร์เพลงป๊อปไต้หวัน

Taipei Music Center ศูนย์ดนตรีไทเปที่ได้รับทุนสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรมและดําเนินการโดยรัฐบาลเมืองไทเป สร้างขึ้นและอุทิศให้กับการอนุรักษ์และพัฒนาดนตรีในไต้หวัน มีคอนเสิร์ตฮอลล์ที่รองรับผู้คนได้มากถึง 5,000 คน และ Cultural Hall ที่นําเสนอประวัติศาสตร์ของดนตรีป๊อปในไต้หวัน เราได้มีโอกาสไปชมนิทรรศการ Music Island Stories ซึ่งเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เพลงป๊อปในไต้หวันค่ะ ด้านในจะมีพื้นที่จัดแสดงเพลงต่างๆ ตั้งแต่การยกห้องโปรดิวเซอร์ ชุดที่ศิลปินใช้ขึ้นคอนเสิร์ต เนื้อเพลงเดโม่ของวงดังต่างๆ มาตั้งไว้ที่นี่ ดังนั้นลองไปชมภาพบรรยากาศในด้านล่างบทความนี้เลยค่ะ Music Island Stories มาเริ่มจากทางเข้ากันก่อนเลย เมื่อเราเดินเข้ามาจะเจอกับห้องโถงใหญ่ สตาฟจะเดินมาแจกใบโบรชัวร์และหูฟังเพื่อฟังบรรยาย และฟังเสียงเพลงที่จะออกมาจากโชว์จัดแสดงด้านใน ตรงนี้จะเป็นกำแพงที่ใช้เทปคลาสเซ็ทมาตกแต่ง เราว่ามันแนวมากๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีตู้ล็อคเกอร์ให้เราเก็บของอีกด้วย (ค่าล็อคเกอร์ 10 NTD) เดินเข้ามาจะเจอรถไฟจำลอง ให้เราเดินเข้าไป หน้าต่างสองฝั่งจะรันเพลงยุค 80-90…

Cafe de Charlotte คาเฟ่ไต้หวันอาร์ตๆ สไตล์กรีกโรมัน

Cafe de Charlotte คาเฟ่ไต้หวันอาร์ตๆ สไตล์กรีกโรมัน

Cafe de Charlotte คาเฟ่ในไทเปที่เราอยากจะมาแนะนำให้ทุกคนค่ะ ร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่อยู่แถวสถานี MRT Zhongxiao Fuxing ใจกลางไทเป เดินทางมาง่าย จุดเด่นของร้านนี้คือร้านเลือกของตกแต่งเป็นแบบสไตล์กรีก เริ่มตั้งแต่เล่มเมนูที่หน้าปกเป็นรูปเทพสี่ฤดู ด้านหน้าร้านก็ให้ความรู้สึกคลาสสิค ทั้งโต๊ะและเก้าอี้ที่ใช้ ถ่ายรูปสวยทั้งกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ Cr: Facebook 夏洛特咖啡 บรรยากาศในร้าน ร้านตกแต่งโทนอบอุ่น ผนังเคาท์เตอร์เป็นรูปเทพกรีก มีเครื่องเล่นแผ่นเสียง และกระจกบานใหญ่ เก้าอี้บุนวมนั่งสบาย เมื่อเข้ามาในร้านทุกคนจะได้รับการต้อนรับอย่างดีจากเจ้าของร้านเองเลย เจ้าของร้านเป็นกันเองมากๆ เพื่อนเราสั่งกาแฟผิดแต่ทางร้านไม่คิดเงินเพิ่มให้กาแฟแก้วนั้นฟรีไปเลยค่ะ เมนู หน้าตาเล่มเมนู ที่ร้านมีเครื่องดื่มหลายประเภทให้เลือกดื่ม เบียร์ก็มีขาย แต่ที่สำคัญที่สุดคือ ทางร้านมีกาแฟแปลกๆให้ลองเยอะมาก ใครคอกาแฟบอกเลยว่าห้ามพลาดนะคะ เช่น Speacialty Estate Coffee มีกาแฟทั้งจากประเทศกัวเตมาลา เคนย่า…

Yamato Coffee คาเฟ่ไต้หวันหน้าสถานีผิงตง

Yamato Coffee คาเฟ่ไต้หวันหน้าสถานีผิงตง

Yamato Coffee คาเฟ่นั่งสบายอยู่ใกล้สถานีรถไฟผิงตง เหมาะแก่การแวะมานั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือหรือทำงาน หรือบางคนทีมารอขึ้นรถไฟไปเมืองอื่นก็สามารถมานั่งฆ่าเวลาได้ค่ะ คาเฟ่นี้เป็นร้านคาเฟ่ของโรงแรม Yamato อีกที (โรงแรมอยู่ฝั่งขวาคาเฟ่อยู่ฝั่งซ้าย) กาแฟร้านนี้มีให้เลือกหลากหลาย Pour Over Coffee ก็มี กาแฟจากเอธิโอเปียก็มี แถมมีกาแฟของร้านตัวเองขายด้วยค่ะ บรรยากาศในร้าน ในร้านตกแต่งแบบปูนเปลือย มีโต๊ะให้นั่งหลายที่ไม่แออัด มีให้เลือกทั้งโต๊ะยาว โต๊ะติดหน้าต่าง เก้าอี้โซฟา สามารถนั่งอ่านหนังสือหรือทำงานได้ มีน้ำเปล่าบริการ ทางเข้าห้องน้ำ ทางเข้าห้องน้ำก็สุดแนว ปูนเปลือยดีไซน์เลิศ เมนู เราสั่งเป็น Hazelnut Latte (130 NTD) รสชาติหอมอร่อย ไม่ขมเลยเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินกาแฟขม นอกจากนี้ ทางร้านยังมีขนมหวานมากมายแต่เสียดายที่เราไม่ได้ชิมค่ะ ไว้รอบหน้าไปลองใหม่ แต่ดูหน้าตาแล้วน่าทานใช้ได้เลยค่ะ…

世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด
มาอีกแล้วค่า วันนี้มีร้านอาหารเช้าแบบจีน ๆ มาแนะนำค่ะ ชื่อร้านว่า 世界豆漿大王 เป็นร้านอาหารเช้า น้ำเต้าหู้ชื่อดัง คล้ายๆ ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอที่ซีเหมินค่ะ แต่ที่นี่จะมีอาหารให้เลือกหลากหลายมากกว่า เป็นร้านโลคอลที่เปิดมาหลายปี …
รวมที่เที่ยวเกาะเสี่ยวหลิวฉิว หรือ Lambai Island ของไต้หวัน
เกาะ Lambai Island ตั้งอยู่ทางใต้ของไต้หวัน สามารถนั่งเรือจากท่าเรือในเมืองผิงตง (Pingtung) ไปยังเกาะแห่งนี้ได้โดยใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น เดินทางไม่ยาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวทะเล ทำกิจกรรมทางน้ำ …
世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด
รวมที่เที่ยวเกาะเสี่ยวหลิวฉิว หรือ Lambai Island ของไต้หวัน
ดำน้ำดูประการัง เล่น Sup board ที่เกาะเสี่ยวหลิวฉิวในไต้หวัน
Taipei Music Center ประวัติศาสตร์เพลงป๊อปไต้หวัน
Cafe de Charlotte คาเฟ่ไต้หวันอาร์ตๆ สไตล์กรีกโรมัน

Post Grid #6

世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด

世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด

adminMay 16, 2023

มาอีกแล้วค่า วันนี้มีร้านอาหารเช้าแบบจีน ๆ มาแนะนำค่ะ ชื่อร้านว่า 世界豆漿大王 เป็นร้านอาหารเช้า น้ำเต้าหู้ชื่อดัง คล้ายๆ ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอที่ซีเหมินค่ะ แต่ที่นี่จะมีอาหารให้เลือกหลากหลายมากกว่า เป็นร้านโลคอลที่เปิดมาหลายปี อยู่ในย่าน Shuanglian ใกล้ ๆ กับย่าน Zhongshan นั่นเองค่ะจึงทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและเกาหลี บอกเลยว่าทุกครั้งที่ผู้เขียนไปร้านนี้…

Post Grid #1

世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด

世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด

adminMay 16, 20233 min read

มาอีกแล้วค่า วันนี้มีร้านอาหารเช้าแบบจีน ๆ มาแนะนำค่ะ ชื่อร้านว่า 世界豆漿大王 เป็นร้านอาหารเช้า น้ำเต้าหู้ชื่อดัง คล้ายๆ ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอที่ซีเหมินค่ะ แต่ที่นี่จะมีอาหารให้เลือกหลากหลายมากกว่า เป็นร้านโลคอลที่เปิดมาหลายปี อยู่ในย่าน Shuanglian ใกล้ ๆ กับย่าน Zhongshan นั่นเองค่ะจึงทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและเกาหลี บอกเลยว่าทุกครั้งที่ผู้เขียนไปร้านนี้ 80% คือคนญี่ปุ่น นอกนั้นจะเป็นคนไต้หวันค่ะ ร้านนี้คนเยอะตลอดต้องเตรียมใจในการต่อคิวมาด้วยนะคะ อาอี๊เจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเอง อาอี๊สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีค่ะ จะบอกว่าผู้เขียนให้ร้านนี้เป็นร้านอาหารเช้าอันดับหนึ่งในดวงใจ ณ ตอนนี้เลยค่ะ เราไปดูกันว่าที่ร้านมีเมนูอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง…

รวมที่เที่ยวเกาะเสี่ยวหลิวฉิว หรือ Lambai Island ของไต้หวัน

รวมที่เที่ยวเกาะเสี่ยวหลิวฉิว หรือ Lambai Island ของไต้หวัน

adminFeb 23, 20233 min read

เกาะ Lambai Island ตั้งอยู่ทางใต้ของไต้หวัน สามารถนั่งเรือจากท่าเรือในเมืองผิงตง (Pingtung) ไปยังเกาะแห่งนี้ได้โดยใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น เดินทางไม่ยาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวทะเล ทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ เล่น Sup Board วันนี้เรามาแนะนำที่ท่องเที่ยวภายในเกาะให้ทุกคนได้ไปตามรอยกันค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน 1. 烏鬼洞 Black Devil Cave อูกุ่ยต้ง เป็นถ้ำที่เกี่ยวข้องกับทางประวัติศาสตร์ค่ะ คือ เคยเป็นสถานที่ที่ชาวละตินอเมริกาซ่อนตัวและเสียชีวิตในเหตุการณ์เกาะละตินอเมริกาในปี 1636…

ดำน้ำดูประการัง เล่น Sup board ที่เกาะเสี่ยวหลิวฉิวในไต้หวัน

ดำน้ำดูประการัง เล่น Sup board ที่เกาะเสี่ยวหลิวฉิวในไต้หวัน

adminFeb 22, 20233 min read

ไต้หวันเป็นประเทศเกาะ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีทะเลให้เราเที่ยว และทะเลไต้หวันก็มีที่สวยๆ ไม่แพ้ที่ไทยเลยค่ะ สำหรับใครที่เบื่อเที่ยในเมืองใหญ่ เช่น ไทเป เกาสง อยากให้มาลองการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติกันค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวดำน้ำดูสัตว์ใต้ทะเล เล่น Sup Board ที่เกาะ Lambai Island หรือภาษาจีนคือ 小琉球 (Xiaoliuqiu)เสี่ยวหลิวฉิว Xiaoliuqiu เป็นเกาะที่อยู่ทางภาคใต้ของไต้หวันเป็นพื้นที่ของเมือง Pingtung หรือ ผิงตงนั่นเองค่ะ เราจองมาเป็นแพคเกจ ดำน้ำ+Sup ราคาอยู่ที่ 1399 NTD ค่ะ…

Taipei Music Center ประวัติศาสตร์เพลงป๊อปไต้หวัน

Taipei Music Center ประวัติศาสตร์เพลงป๊อปไต้หวัน

adminNov 21, 20222 min read

Taipei Music Center ศูนย์ดนตรีไทเปที่ได้รับทุนสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรมและดําเนินการโดยรัฐบาลเมืองไทเป สร้างขึ้นและอุทิศให้กับการอนุรักษ์และพัฒนาดนตรีในไต้หวัน มีคอนเสิร์ตฮอลล์ที่รองรับผู้คนได้มากถึง 5,000 คน และ Cultural Hall ที่นําเสนอประวัติศาสตร์ของดนตรีป๊อปในไต้หวัน เราได้มีโอกาสไปชมนิทรรศการ Music Island Stories ซึ่งเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เพลงป๊อปในไต้หวันค่ะ ด้านในจะมีพื้นที่จัดแสดงเพลงต่างๆ ตั้งแต่การยกห้องโปรดิวเซอร์ ชุดที่ศิลปินใช้ขึ้นคอนเสิร์ต เนื้อเพลงเดโม่ของวงดังต่างๆ มาตั้งไว้ที่นี่ ดังนั้นลองไปชมภาพบรรยากาศในด้านล่างบทความนี้เลยค่ะ Music Island Stories มาเริ่มจากทางเข้ากันก่อนเลย เมื่อเราเดินเข้ามาจะเจอกับห้องโถงใหญ่ สตาฟจะเดินมาแจกใบโบรชัวร์และหูฟังเพื่อฟังบรรยาย และฟังเสียงเพลงที่จะออกมาจากโชว์จัดแสดงด้านใน…

Post List #3

世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด

世界豆漿大王 ร้านอาหารเช้ารสชาติเด็ดในไทเป ขนมผักกาดผัดไข่ใครก็ห้ามพลาด

adminMay 16, 20233 min read

มาอีกแล้วค่า วันนี้มีร้านอาหารเช้าแบบจีน ๆ มาแนะนำค่ะ ชื่อร้านว่า 世界豆漿大王 เป็นร้านอาหารเช้า น้ำเต้าหู้ชื่อดัง คล้ายๆ ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอที่ซีเหมินค่ะ แต่ที่นี่จะมีอาหารให้เลือกหลากหลายมากกว่า เป็นร้านโลคอลที่เปิดมาหลายปี อยู่ในย่าน Shuanglian ใกล้ ๆ กับย่าน Zhongshan นั่นเองค่ะจึงทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและเกาหลี บอกเลยว่าทุกครั้งที่ผู้เขียนไปร้านนี้ 80% คือคนญี่ปุ่น นอกนั้นจะเป็นคนไต้หวันค่ะ ร้านนี้คนเยอะตลอดต้องเตรียมใจในการต่อคิวมาด้วยนะคะ อาอี๊เจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเอง อาอี๊สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีค่ะ จะบอกว่าผู้เขียนให้ร้านนี้เป็นร้านอาหารเช้าอันดับหนึ่งในดวงใจ ณ ตอนนี้เลยค่ะ เราไปดูกันว่าที่ร้านมีเมนูอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง…

รวมที่เที่ยวเกาะเสี่ยวหลิวฉิว หรือ Lambai Island ของไต้หวัน

รวมที่เที่ยวเกาะเสี่ยวหลิวฉิว หรือ Lambai Island ของไต้หวัน

adminFeb 23, 20233 min read

เกาะ Lambai Island ตั้งอยู่ทางใต้ของไต้หวัน สามารถนั่งเรือจากท่าเรือในเมืองผิงตง (Pingtung) ไปยังเกาะแห่งนี้ได้โดยใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น เดินทางไม่ยาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวทะเล ทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ เล่น Sup Board วันนี้เรามาแนะนำที่ท่องเที่ยวภายในเกาะให้ทุกคนได้ไปตามรอยกันค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน 1. 烏鬼洞 Black Devil Cave อูกุ่ยต้ง เป็นถ้ำที่เกี่ยวข้องกับทางประวัติศาสตร์ค่ะ คือ เคยเป็นสถานที่ที่ชาวละตินอเมริกาซ่อนตัวและเสียชีวิตในเหตุการณ์เกาะละตินอเมริกาในปี 1636…

ดำน้ำดูประการัง เล่น Sup board ที่เกาะเสี่ยวหลิวฉิวในไต้หวัน

ดำน้ำดูประการัง เล่น Sup board ที่เกาะเสี่ยวหลิวฉิวในไต้หวัน

adminFeb 22, 20233 min read

ไต้หวันเป็นประเทศเกาะ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีทะเลให้เราเที่ยว และทะเลไต้หวันก็มีที่สวยๆ ไม่แพ้ที่ไทยเลยค่ะ สำหรับใครที่เบื่อเที่ยในเมืองใหญ่ เช่น ไทเป เกาสง อยากให้มาลองการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติกันค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวดำน้ำดูสัตว์ใต้ทะเล เล่น Sup Board ที่เกาะ Lambai Island หรือภาษาจีนคือ 小琉球 (Xiaoliuqiu)เสี่ยวหลิวฉิว Xiaoliuqiu เป็นเกาะที่อยู่ทางภาคใต้ของไต้หวันเป็นพื้นที่ของเมือง Pingtung หรือ ผิงตงนั่นเองค่ะ เราจองมาเป็นแพคเกจ ดำน้ำ+Sup ราคาอยู่ที่ 1399 NTD ค่ะ…

Taipei Music Center ประวัติศาสตร์เพลงป๊อปไต้หวัน

Taipei Music Center ประวัติศาสตร์เพลงป๊อปไต้หวัน

adminNov 21, 20222 min read

Taipei Music Center ศูนย์ดนตรีไทเปที่ได้รับทุนสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรมและดําเนินการโดยรัฐบาลเมืองไทเป สร้างขึ้นและอุทิศให้กับการอนุรักษ์และพัฒนาดนตรีในไต้หวัน มีคอนเสิร์ตฮอลล์ที่รองรับผู้คนได้มากถึง 5,000 คน และ Cultural Hall ที่นําเสนอประวัติศาสตร์ของดนตรีป๊อปในไต้หวัน เราได้มีโอกาสไปชมนิทรรศการ Music Island Stories ซึ่งเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เพลงป๊อปในไต้หวันค่ะ ด้านในจะมีพื้นที่จัดแสดงเพลงต่างๆ ตั้งแต่การยกห้องโปรดิวเซอร์ ชุดที่ศิลปินใช้ขึ้นคอนเสิร์ต เนื้อเพลงเดโม่ของวงดังต่างๆ มาตั้งไว้ที่นี่ ดังนั้นลองไปชมภาพบรรยากาศในด้านล่างบทความนี้เลยค่ะ Music Island Stories มาเริ่มจากทางเข้ากันก่อนเลย เมื่อเราเดินเข้ามาจะเจอกับห้องโถงใหญ่ สตาฟจะเดินมาแจกใบโบรชัวร์และหูฟังเพื่อฟังบรรยาย และฟังเสียงเพลงที่จะออกมาจากโชว์จัดแสดงด้านใน…

Cafe de Charlotte คาเฟ่ไต้หวันอาร์ตๆ สไตล์กรีกโรมัน

Cafe de Charlotte คาเฟ่ไต้หวันอาร์ตๆ สไตล์กรีกโรมัน

adminNov 14, 20222 min read

Cafe de Charlotte คาเฟ่ในไทเปที่เราอยากจะมาแนะนำให้ทุกคนค่ะ ร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่อยู่แถวสถานี MRT Zhongxiao Fuxing ใจกลางไทเป เดินทางมาง่าย จุดเด่นของร้านนี้คือร้านเลือกของตกแต่งเป็นแบบสไตล์กรีก เริ่มตั้งแต่เล่มเมนูที่หน้าปกเป็นรูปเทพสี่ฤดู ด้านหน้าร้านก็ให้ความรู้สึกคลาสสิค ทั้งโต๊ะและเก้าอี้ที่ใช้ ถ่ายรูปสวยทั้งกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ Cr: Facebook 夏洛特咖啡 บรรยากาศในร้าน ร้านตกแต่งโทนอบอุ่น ผนังเคาท์เตอร์เป็นรูปเทพกรีก มีเครื่องเล่นแผ่นเสียง และกระจกบานใหญ่ เก้าอี้บุนวมนั่งสบาย เมื่อเข้ามาในร้านทุกคนจะได้รับการต้อนรับอย่างดีจากเจ้าของร้านเองเลย เจ้าของร้านเป็นกันเองมากๆ เพื่อนเราสั่งกาแฟผิดแต่ทางร้านไม่คิดเงินเพิ่มให้กาแฟแก้วนั้นฟรีไปเลยค่ะ เมนู หน้าตาเล่มเมนู ที่ร้านมีเครื่องดื่มหลายประเภทให้เลือกดื่ม…
รวม 9 คาเฟ่น่านั่งในไต้หวัน ไทเป 2022


Read More


cafe insomnie

Cafe Insomnie คาเฟ่ในไทเป สไตล์ยุโรป


Read MoreLe cinq cafe คาเฟ่ไต้หวัน ตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศสโทนอบอุ่น ถ่ายรูปสวยในไทเป


Read MoreAussie Cafe คาเฟ่ในไทเป สำหรับนั่งทำงาน สุดชิลมีปลั๊กให้ทุกโต๊ะ


Read MoreKomeda Coffee ร้านกาแฟจากญี่ปุ่นที่แถมขนมปังปิ้งฟรีทุกวัน


Read More


คาเฟ่ไทเป

Flügel studio คาเฟ่เค้กโฮมเมดในไต้หวัน


Read More


คาเฟ่ไต้หวัน

รีวิว คาเฟ่ไต้หวันแถว Beimen มินิมอล แนว co-working space กลางไทเป


Read More


คาเฟ่ไต้หวัน

คาเฟ่ไต้หวัน สไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม กาแฟดริฟมือ มีแมวอ้วนให้เล่น


Read Moreรีวิว คาเฟ่ไต้หวัน ไทเป 2021 สุดเก๋สุดชิคในย่าน Zhongshan


Read More


คาเฟ่ไต้หวัน

รีวิว คาเฟ่ไต้หวันสุดมินิมอลใจกลางไทเป 初訪 true from


Read More

Copied title and URL